“จิรัฐิ” เบิ้ลแชมป์ 2 สนามสุดท้าย “อณิวัฎ” ผงาดบัลลังค์ JAPAN 20+

0
789

จิรัฐิ เศวตศิลา จาก ELF SINGHA RACING TEAM ฟอร์มร้อนแรงเหมาแชมป์ Japan 20+ ส่งท้าย Idemitsu Super Turbo Thailand 2018 ขณะ อณิวัฎ ล้อมมหาดไทย จาก WAXONE RACING PROJECT ผงาดแชมป์ประจำปี 2 รุ่น อย่างยิ่งใหญ่

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับประเทศ รายการ Idemitsu Super Turbo Thailand 2018 สนามสุดท้าย รุ่น Japan 20+ ดวลความเร็วเมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคมที่ผ่านมา ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระยะทางต่อรอบ 4.554 กิโลเมตร

ตำแหน่งโพลโพซิชั่นในสนามสุดท้ายตกเป็นของ อณิวัฎ ล้อมมหาดไทย จาก WAXONE RACING PROJECT ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 54.517 วินาที โดยมี จิรัฐิ เศวตศิลา จาก ELF SINGHA RACING TEAM แชมป์สนาม 5 ขนาบข้างในกริดที่ 2 ส่วนกริดที่ 3 เป็นของนักขับจอมเก๋าอย่าง หทัย ไชยวัณณ์ จาก ELF SINGHA RACING TEAM

เกมในเรซนี้ยังคงเป็น จิรัฐิ เจ้าของแชมป์สนาม 5 ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในสุดสัปดาห์นี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต โดยในสนามสุดท้ายนักขับหนุ่มจาก ELF SINGHA RACING TEAM ทะยานจากกริดที่ 2 ขึ้นเป็นผู้นำ ก่อนควบรถแข่งเข้าป้ายเป็นคันแรกด้วยเวลา 19 นาที 37.943 วินาที คว้าแชมป์ 2 สนามสุดท้ายไปครองได้อย่างสุดมันส์ ส่วน อณิวัฎ ตามเข้าป้ายในอันดับ 2 ตามหลังแชมป์ 16.483 วินาที

ขณะที่อันดับ 3 ตกเป็นของ สรรพร เชาวน์ชวานิล จาก ELF SINGHA RACING TEAM ตามหลังแชมป์ 18.331 วินาที ตามด้วย วิสิฐพงศ์ ชาดา จาก TAKER TEAM และ ชนะพันธุ์ กิตติเกษมศักดิ์ จาก WAXONE RACING PROJECT ในอันดับ 4 และ 5 ตามหลังแชมป์ 20.761 วินาที และ 22.900 วินาที ตามลำดับ

ภายหลังจบการแข่งขัน 6 สนามของฤดูกาล 2018 ปรากฏว่า อนิวัฎ ที่ทำผลงานยอดเยี่ยมตลอดทั้ง 2 สามารถคว้าแชมป์ประจำปีในรุ่น JAPAN 20+ TWIN CAM AM+JUNIOR โดยมี ชยพัทธ์ จันทเดช จาก XO AUTOSPORT STREET WEAPON RACING TEAM เป็นอันดับ 2 ส่วนอันดับ 3 เป็นของ ชนะพันธุ์

ด้านแชมป์ประจำปีในรุ่น JAPAN 20+ TWIN CAM ยังคงเป็นของ อณิวัฎ ที่เหมาไปครองได้ถึง 2 โทรฟี่ ตามด้วย หทัย และ ชยพัทธ์

ส่วนแชมป์ประจำปีในรุ่น JAPAN 20+ SINGLE CAM ตกเป็นของ ชีวินทร์ ศิรินรินทร TEAM THE CONTINENT HOTEL-GARAGE 88 ตามด้วย วิสิฐพงศ์ ชาดา จาก TAKER TEAM และ ธนเทพ ธนเทพ จาก SINGHA TT MOTORSPORT ในอันดับ 2-3

สำหรับ การแข่งขัน Idemitsu Super Turbo Thailand จะสานต่อความยิ่งใหญ่ในฤดูกาลหน้าอย่างแน่นอน โดยจะมีการประกาศตารางแข่งขันอีกครั้ง

ภาพ/ข่าว : Super Turbo Thailand

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here