“อเล็กซ์ อัลบอน” ไม่กดดันตัวเอง กับความคาดหวังของทีม

0
578

“อเล็กซ์ อัลบอน” เผยว่า จุดมุ่งหมายของเขาอยู่ที่การหลีกเลี่ยงความหวังและความกดดัน หลังจากย้ายเข้ามาร่วมทีม Red Bull ขณะที่เขาต้องได้รับประเมินประสิทธิภาพเพื่อแย่งยิงตำแหน่งในทีม

“อัลบอน” ได้รับการเลื่อนตำแหน่งขึ้นมาขับทีมใหญ่อย่าง Red Bull ซึ่งเขาเพิ่งเข้ามาร่วมการแข่งขัน Formula 1 ได้เพียง 12 สนามเท่านั้น กับทีม Toro Rosso เป็นการเข้ามาแทนที่ “ปิแอร์ แกสลี่ย์” 

การก้าวขึ้นมาอยู่บนทีม Red Bull ที่รวดเร็วของ “อัลบอน” นั้นมาจากการพิจารณาของทีม เพื่อเฟ้นหาทีมเมทของ “แม็กซ์ เวอร์สแตปเพ็น” ในฤดูกาล 2020 แต่นักแข่งลูกครึ่งอังกฤษ-ไทย รายนี้ก็สามารถเริ่มต้นได้เป็นอย่างดี โดยสามารถคว้าอันดับที่ 5 ได้ในเบลเยี่ยม และอันดับที่ 6 ในอิตาลี

“อัลบอน” เผยว่า เขาไม่มีแรงกดดัน จากความคาดหวังของทีม Red Bull ในการหาทีมเมทให้กับ “แม็กซ์ เวอร์สแตปเพ็น” ตั้งแต่วันแรกที่เขาเข้ามาอยู่ทีม โดยมุ่งเน้นไปที่การทำความเร็วและรถของเขา

“แน่นอนว่าเราต้องสู้กับ Ferrari และ Mercedes สิ่งสำคัญในตอนนี้คือการเร่งความเร็วและไม่กดดันตัวเองและสร้างความคาดหวังให้กับตัวเอง“อเล็กซ์ อัลบอน” กล่าว

“นั่นคือสิ่งที่เราจะต้องโฟกัสและสิ่งที่คริสเตียนและดร.มาร์โคพูด : แม็กซ์เขาอยู่ในที่ของเขาเพราะเขารู้จักทีม เขารู้ทุกอย่างเกี่ยวกับมัน ดังนั้นอย่าคาดหวังจะได้ไปต่อสู้กับเขาในตอนนี้”

“มันต้องใช้เวลา และผมก็เชื่อเช่นกันว่านั้นเป็นวิธีที่ดี ผมแค่อยากจะทำให้ดีที่สุดดูว่าผมทำได้อย่างไรและผมรู้ว่าผมไม่ได้มีประสบการณ์ที่มากเหมือนคนอื่น ผมรู้ว่าผมจะดีขึ้น”

“มันเกี่ยวกับการให้เวลากับตัวเองและไม่เครียด ไม่ตั้งเป้าหมายและปล่อยให้มันเป็นไปตามธรรมชาติ”

อ่านข่าว Formula 1 เพิ่มเติม

อ่านข่าว Red Bull เพิ่มเติม

อ่านข่าว Alex Albon เพิ่มเติม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here