“อัลบอน” เริ่มมีหวัง หลัง Red Bull เร่งแก้ปัญหาจากบาร์เซโลน่า

0
422

“อเล็กซ์ อัลบอน” จบการ Qualify ด้วยการออกสตาร์ทอันดับที่ 3 ในการแข่งขันที่สปา ช่วงหัวค่ำที่จะถึงนี้ ถือว่าเป็นผลงานที่ดีที่สุดอีกสนามหนึ่งในปีนี้ แต่ถึงอย่างไรก็ตามเป็นที่น่าเสียดายที่เขาไม่สามารถใช้ประโยชน์จากสลิปสตรีมของ “แม็กซ์ เวอร์สแตปเพ็น” เพื่อนร่วมทีมได้ได้เต็มที่ในรอบ Q3 และเริ่มเกิดความหวัง หลังจาก Red Bull เร่งแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นในบาร์เซโลน่า

การทำงานกันเป็นทีมนั้นสามารถสร้างความแตกต่างในการทำเวลารอบ Qualify “เราทำผลงานได้ดี เมื่อทำตำแหน่งในรอบ Qualify การวิ่งรอบ Q2 ทำได้ดี แต่ใน Q3 ผมอยู่ห่างจากแม็กซ์ เวอร์สแตปเพ็นมากเกินไปที่จะใช้ประโยฃน์จากการลากกันไป” “อัลบอน” กล่าว

ในช่วงสัปดาห์การแข่งขันที่เบลเยี่ยมนี้ ฝนก็มีส่วนสำคัญเช่นเดียวกัน โชคดีที่รถ RB16 เป็นรถที่วิ่งได้ดีในสภาพแทร็กเปียก “ผมชอบรถโอเวอร์สเตียร์ และบนเส้นทางเปียกมันทำงานได้ดี รถของคุณไม่จำเป็นต้องใฃ้ยางมากเกินไปเพื่อที่จะวิ่งท่ามกลางสายฝน”

ไม่ว่ารถ Red Bull จะวิ่งเร็วขนาดไหน ในการแข่งขันยางคือสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับนักแข่ง นั่นคือจุดปัญหาใหญ่ที่สุดของ “อัลบอน” ที่เจอเมื่อการแข่งขันในบาร์เซโลน่าที่ผ่านมา

“เรามองไปที่บางสิ่งโดยเฉพาะบาลานซ์และการเซ็ตอัพของรถ เราจะได้เห็นว่าผมใช้ยางหลังเป็นอย่างมากและเราได้ทำการวิเคราะห์เพื่อดูว่าอะไรทำให้เกิดสิ่งนั้น และดูเหมือนว่าตอนนี้เราไปที่สถานการณ์เหมือนในซิลเวอร์สโตนแล้ว” นักแข่งหนุ่มสัญาชาติไทยกล่าวสรุปอย่างมีความหวัง

อ่านข่าว Formula 1 เพิ่มเติม

อ่านข่าว Red Bull เพิ่มเติม

อ่านข่าว Alex Albon เพิ่มเติม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here