“อเล็กซ์ อัลบอน” เปิดใจ การตัดสินใจฉีกสัญญา Nissan มาซบ Toro Rosso

0
677

“อเล็กซ์ อัลบอน” เผยว่าเป็นการตัดสินใจที่ง่ายมาก ที่จะทิ้งงานกับ Nissan ใน Formula E เพื่อที่จะรับโอกาสเข้าสู่การแข่ง Formula 1 กับ Toro Rosso ในปี 2019

“อัลบอน” เซ็นสัญญากับทาง Nissan เพื่อร่วมแข่งขัน Formula E ขณะที่ยังแข่ง Fomula 2 อยู่ โดยที่ความเป็นไปได้ในการก้าวขึ้นสู่ Formula 1 ตอนนั้นยังริบหรี่

การโชว์ฟอร์มได้น่าประทับใจของ “อัลบอน” ใน Formula 2 เข้าตาทีมงาน Toro Rosso อย่างจัง จนมีการเจรจายุติสัญญากับทาง Nissan เพื่อที่จะมาขับให้กับทางทีมลูกกระทิงแดง

เมื่อก้าวเข้าสู่ Formula 1 “อัลบอน” โชว์ฟอร์มได้อย่างประทับใจ โดยการคว้า 3 คะแนน จาก 4 สนาม โดยไฮไลท์สำคัญเกิดขึ้นไชนิส กรังด์ปรีซ์ ที่เขาต้องออกสตาร์ทจากพิทเลน แต่สามารถจบการแข่งขันอันดับที่ 10 มีแต้มติดมือได้อย่างเหลือเชื่อ พร้อมกับคว้ารางวัล Driver Of The Day ไปครอง

เมื่อถามถึงการตัดสินใจยกเลิกสัญญา กับ Nissan “อัลบอน” กล่าวว่า ในขณะนั้นเขารับรู้ถึงความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น แต่ก็ไม่เสียใจกับการตัดสินใจของเขา

“การเปลี่ยนมาจาก Formula E ทำให้การเปลี่ยนแปลงมีความเสี่ยงเสมอ แต่เมื่อตอนผมหกขวบ เมื่อใดก็ตามที่คิดถึงมอเตอร์สปอร์ต Formula 1 คือสิ่งที่นักแข่งทุกคนต้องการเมื่อครั้งยังเป็นเด็ก” “อัลบอล” กล่าว

“ดังนั้นเมื่อผมได้รับโอกาส ค่อนข้างชัดเจนสำหรับผมว่าผมต้องการอะไร สำหรับผม ผมไม่เสียใจ คุณต้องไม่พลาดโอกาสกับ Formula 1 นั่นเป็นกรตัดสินใจที่ง่ายเลยทีเดียว”

อ่านข่าว Formula 1 เพิ่มเติม

อ่านข่าว Toro Rosso เพิ่มเติม

อ่านข่าว Alex Albon เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here