“อเล็กซ์ อัลบอน” ยืนยัน “ไม่ตกใจ” กับความแตกต่างระหว่างเพื่อนร่วมทีม

0
445
alex albon red bull formula 1 อเล็กซ์ อัลบอน

“อเล็กซ์ อัลบอน” ยืนยันว่าเขาไม่เห็น“ต้องตกใจ”กับความแตกต่างในการทำงานระหว่างตัวเขากับเพื่อนร่วมทีม “แม็กซ์ เวอร์สแตปเพ็น” ในฤดูกาลนี้

“เวอร์สแตปเพ็น” เริ่มต้นฤดูกาลด้วยการพุ่งทะยานออกไปแถวหน้าในการแข่งขันออสเตรียนกรังด์ปรีซ์ แต่ไปได้เพียงไม่กี่รอบนักแข่งชาวดัตซ์ก็ต้องออกจากการแข่งขันไปด้วยปัญหาทางเทคนิคของรถแข่ง

จนมาถึงการแข่งขัน Styrian Grand Prix “อัลบอน” วิ่งตามเพื่อนร่วมทีมถึง 40 วินาที แต่ในที่สุดนักแข่งลูกครึ่งคนนี้ก็สามารถจบการแข่งขันด้วยการตามหลังเพื่อนร่วมทีม 11 วินาที แต่นั่นก็เป็นเพราะ “เวอร์สแตปเพ็น” เข้าพิทเปลี่ยนยางเพิ่มมากดเวลาเอาคะแนนพิเศษ

“มันเป็นการเริ่มต้นที่ไม่ดีอย่างหนึ่งของการแข่งขันในการแข่งขันเรซสองและนั่นก็เป็นประเด็นหลักมากหรือน้อย” อัลบอนอธิบายก่อนการแข่งขันกรังด์ปรีซ์ฮังการีช่วงสุดสัปดาห์นี้ “ดังนั้นผมไม่คิดว่าจะต้องมีความตื่นตระหนก”

“มันเป็นเพียงการจัดการยางที่ดีขึ้นเล็กน้อยและรู้ว่าเมื่อใดควรเร่ง เมื่อใดไม่ควรเร่ง ผมคิดว่าเมื่อผมได้รับความสะดวกสบายมากขึ้นกับรถคันหนึ่ง เวลาจะมา”

“ผมปรับปรุงทุกครั้ง” เขากล่าวเสริม “ผมคิดว่าการมาที่นี่ เรามีความเข้าใจที่ดีขึ้นมากเกี่ยวกับรถยนต์ ความรู้สึกดีกับรถ มันเกี่ยวกับการอยู่ที่นั่นและเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับมัน”

“อัลบอน” กำลังอยู่ในช่วงเริ่มต้นแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลครั้งแรกของเขา กับ Red Bull หลังจากยัายมาแทนที่ “ปิแอร์ แกสลีย์” เมื่อกลางปี ​​2019

ถามว่า เขารู้สึกกดดันเพิ่มขึ้นหรือไม่ เมื่อมาอยู่ Red Bull เขาตอบว่า “มันยังคงเหมือนเดิม F1 คือ F1 นักแข่งทุกคนตกอยู่ภายใต้แรงกดดันในการทำหน้าที่”

“แน่นอนผมรู้ว่า ผมต้องทำงานให้ดี แต่มันก็เป็นเช่นนั้นมาตั้งแต่ผมอายุแปดขวบแล้วไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลย”

 

อ่านข่าว Formula 1 เพิ่มเติม

อ่านข่าว  Red Bull เพิ่มเติม

อ่านข่าว Alex Albon เพิ่มเติม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here