“อเล็กซ์ อัลบอน” กับโอกาสสำคัญในฐานะนักแข่งทีม Red Bull

0
576

ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับตลาดนักแข่ง Formula 1 ช่วงนี้คงไม่มีใครคาดคิดว่าทีม Red Bull จะเป็นทีมแรกที่มีการเปลี่ยนแปลงตัวนักแข่งแบบฟ้าฝ่า ช็อคไปทั้งโลก ดังที่เราทุกคนได้ทราบกันแล้วไปว่า “อเล็กซ์ อัลบอน” นักแข่งทีม Toro Rosso สัญชาติไทย จะเข้ามาขับคู่กับ “แม็กซ์ เวอร์สแตปเพ็น” ทีม Red Bull แทน “ปิแอร์ แก๊สลี่”

เห็นได้ชัดว่า “แก๊สลี่” ถูกกดดันอย่างหนักหลังจากเริ่มเปิดฤดูกาลกับการเลื่อนขึ้นมาเป็นนักแข่งของทีม Red Bull หลังจากสามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้บริหารเมื่อครั้งอยู่กับ Toro Rosso 

แต่ทุกสิ่งที่อย่างก็ไม่เป็นอย่างที่คาดไว้ “แก๊สลี่” ยังคงไม่สามารถค้นหาฟอร์มโหดของตัวเองได้ จนมาถึงการแข่งขันในยุโรปความคาดหวังของทีมเริ่มมีมากขึ้นเรื่อยๆ 

ในซิลเวอร์สโตนดูเหมือนจะเป็นอีกหนึ่งจุดเปลี่ยนของ “แก๊สลี่” เหมือนจะค้นหาฟอร์มเก่งของตัวเองได้ด้วยการคว้าอันดับที่ 4 อยู่ข้างหน้าเพื่อนร่วมทีม “แม็กซ์ เวอร์สแตปเพ็น” 

แต่ความโหดจากซิลเวอร์สโตนก็ไม่ได้ถูกส่งมาถึงที่เยอรมนี วันแข่งขันจังหวะจะแซง รถของ “แก๊สลี่” กลับไปสกิดรถของ “อัลบอน” ทำให้รถหลุดออกนอกแทร็ค ไม่สามารถนำรถกลับเข้ามาได้คืน ทำให้ไม่จบการแข่งขัน ขณะที่ “แม็กซ์ เวอร์สแตปเพ็น” เพื่อนร่วมทีมคว้าแชมป์ในสนามนี้

ต่อมาที่ฮังการี สนามสุดท้ายก่อนปิดพักร้อนครึ่งฤดูกาล วันเสาร์ “แม็กซ์ เวอร์สแตปเพ็น” คว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่น ออกสตาร์ทคันแรก ส่วน “แก๊สลี่” ทำเวลาห่างจากเพื่อนร่วมทีมเกือบหนึ่งวินาที มาถึงวันแข่งขัน “แม็กซ์ เวอร์สแตปเพ็น” ยังคงโชว์ฟอร์มได้ดีอย่างต่อเนื่องจบการแข่งขันคว้าอันดับที่ 2 

ด้านหัวหน้าทีมอย่าง “ฮอร์เนอร์” ได้ประกาศอย่างชัดเจนว่าต้องการที่จะแย่งตำแหน่งจาก Ferrari ในส่วนของคะแนนประเภททีม แต่ยังมีช่องว่างระหว่างคะแนนของ Red Bull กับ Ferrari ถึง 44 คะแนน ส่วนความห่างระหว่างคะแนนของ “แก๊สลี่” และ “เวอร์สแตปเพ็น” มีมากถึง 118 คะแนน

หลังจากการแข่งขันเพียง 8 วัน เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาก็ได้มีข่าวทำเอาแฟนๆ Formula 1 ตกใจกันทั่วโลก โดยทาง Red Bull ได้มีการประกาศเลื่อน “อเล็กซ์ อัลบอน” จากทีม Toro Rosso ขึ้นมาขับรถของทีม Red Bull ใน 9 สนามที่เหลือปีนี้ เพื่อประเมินความสามารถ และให้ “แก๊สลี่” ลงไปขับรถของทีม Toro Rosso 

ความฝันในวัยเด็กของ “อัลบอน” ได้กลายเป็นจริงขึ้นมาอย่างรวดเร็ว จนแฟนๆ แทบจะตั้งตัวกันไม่ทัน แต่กว่าจะได้ที่นั่งในทีม Red Bull ในวันนี้ เมื่อครั้งจบฤดูกาล F2 เมื่อปีที่แล้ว “อัลบอน” จะต้องหาที่อยู่ใหม่ให้กับตัวเอง โดยได้ไปเซ็นสัญญากับทีม Nissan Formula E 

แต่แล้วโอกาสก็มาจ่อรอเขาตรงหน้าประตูบ้าน ทีม Toro Rosso ยื่นข้อเสนอให้เข้ามาเป็นนักแข่งของทีม แน่นอน “อัลบอน” ไม่ลังเลแม้แต่นิดเดียว ถึงแม้ว่ามันจะเสี่ยงต่ออนาคตสักแค่ไหน จนเปิดฤดูกาลสนามแรกถึงสนามที่ 12 เขาก็ได้พิสูจน์ให้หลายคนเห็นแล้วว่า “มีดี” ที่จะขึ้นมารับภารกิจอันยิ่งใหญ่กับทีม Red Bull

อ่านข่าว Formula 1 เพิ่มเติม

อ่านข่าว Red Bull เพิ่มเติม

อ่านข่าว Alex Albon เพิ่มเติม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here