“อเล็กซ์ อัลบอน” มีดีพอจะรักษาที่นั่งใน Red Bull

0
730
Formula One F1 - Tuscan Grand Prix - Mugello, Scarperia e San Piero, Italy - September 13, 2020 Red Bull's Alexander Albon celebrates after finishing in third place Pool via REUTERS/Claudio Giovannini

“อเล็กซ์ ซานเดอร์ อัลบอน” พิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นที่ TuscanGP แล้วว่า เขาดีพอที่จะรักษาที่นั่งตัวเองกับ Red Bull ต่อไป

“อัลบอน” เลื่อนขึ้นมาสู่ทีมใหญ่ Red Bull ช่วงกลางฤดูกาล 2019 แทนที่ “ปิแอร์ แกสลีย์” แม้ว่าช่วงเวลาที่ผ่านมาจะต้องถูกเสียงวิพากย์วิจารณ์มากมาย พร้อมกับถูกเปรียบเทียบฟอร์มกับอดีตนักแข่งที่ต้องกระเด็นออกจากทีมไป มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่ต้องทนต่อความกดดัน

ขณะที่เพื่อนร่วมทีม “แม็กซ์ เวอร์สแตปเพ็น” ต่อสู้อย่างเอาเป็นเอาตายกับนักแข่งจาก Mercedes แทบทุกสนาม ส่วนตัว “อัลบอน” ก่อนหน้านี้อันดับดีที่สุดที่เขาจบการแข่งขันคืออันดับที่ 4 ในออสเตรีย สนาม 2  ความกดดันเพิ่มขึ้นอีกทวีคูณหลังจาก “ปิแอร์ แกสลีย์” โชว์ฟอร์มคว้าแชมป์ที่สนามมอนซ่า แต่ตัวนักแข่งลูกครึ่งอังกฤษ-ไทย กลับไม่ได้แม้แต้มเดียว

แต่แล้ว “อัลบอน” ก็ได้ตอกกลับทุกเสียงวิจารณ์ด้วยการคว้าโพเดียม Formula 1 ครั้งแรกที่ TuscanGP ด้าน “รอส บราวน์” ออกมาบอกว่า “อเล็กซ์มีรอยถลอกอยู่พอสมควรในฤดูกาลนี้ และพบว่ามันยากแค่ไหนที่ได้เห็นปิแอร์ แกสลีย์ นักแข่งที่เขาเข้ามาแทนที่เมื่อกลางปีที่แล้ว คว้าแชมป์ขณะที่ตัวเขาเองไปไม่ถึงเป้าหมาย”

“แต่ที่ Mugello เขาขับได้อย่างสวยงาม บางจังหวะที่เขาแซงนั้นโดดเด่น โดยเฉพาะจังหวะแซงเดเนียล ริคคิอาร์โด้ เพื่อขึ้นอันดับที่ 3”

“กับแม็กซ์ เวอร์สแตปเพ็น อัลบอนมีเพื่อนร่วมทีมที่เป็นตัวเอกและเป็นเรื่องที่ท้าทายสำหรับเขาเสมอ หรือใครก็ตามแต่ที่อยู่ที่นั่น ผมคิดว่าเขาทำได้ดีพอที่จะรักษาที่นั่งเอาไว้ได้ และโพเดียมนี้จะสร้างความมหัศจรรย์รวมไปถึงความมั่นใจให้กับตัวเขา”

 

ข้อมูล PlanetF1

 

อ่านข่าว Formula 1 เพิ่มเติม

อ่านข่าว Red Bull เพิ่มเติม

อ่านข่าว Alex Albon เพิ่มเติม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here