ขี่ให้เด็กมันดู “อเล็กซ์ มาร์เกซ” ตะลึง “มาร์ค มาร์เกซ” ทำได้ยังไง

0
1214
marc marquez มาร์ค มาร์เกซ

ไม่มีใครรู้จักแชมป์โลก MotoGP “มาร์ค มาร์เกซ” ดีไปกว่าน้อยชาย “อเล็กซ์ มาร์เกซ” ทั้งคู่ใช้เวลาส่วนใหญ่ด้วยกันหากว่างเว้นจากการแข่งขัน แต่การแข่งขันสนามเปิดฤดูกาลต้องทำให้น้อยชายทีมเมทคนนี้ต้องตกตะลึง แม้จะจบด้วยหายนะก็ตาม

“มาร์ค” ขึ้นแซงเอาตำแหน่งผู้นำมาจาก “มาเวริค บีญาเลส” รอบที่ 3 และพยายามอย่างหนักเพื่อที่จะบิดหนี แต่ต้องเจอกับปัญหาใหญ่เมื่อช่วงเข้าโค้งที่ 4 นักบิดสเปนต้องเอาข้อศอกดันรถขึ้นก่อนรถจะไถลเข้าบ่อกรวด จนทำให้เสียตำแหน่งจากผู้นำเป็นอันดับที่ 19

จากนั้นสิ่งที่ไม่น่าเชื่อก็เกิดขึ้นบนเส้นทางที่แห้งสนิท ประกอบกับยางหน้า Hard และยางหลัง Soft “มาร์เกซ” ค่อยๆ ไต่อันดับมาเรื่อยๆ จนรอบที่ 20 สามารถขึ้นมาอยู่อันดับที่ 3 ได้สำเร็จ

แต่ด้วยความมุ่งมั่นอย่างไม่ละเลิกโพเดี้ยมไม่พอ ต้องแชมป์เท่านั้น รถ RC213V ของเขาเข้าโค้งด้วยความเร็ว 150 กม./ชม. รถเกิดเสียอาการประกอบกับยางรถที่บดมาอย่างหนักหน่วงจึงไฮไซส์ดีดตัวนักแข่งชาวสเปนลอยร่วงลงมาบนพื้นสนามออกจากการแข่งขันไปในที่สุด

“เมื่อคุณมีพี่ชายและสิ่งที่เกิดขึ้นแน่นอนว่ามันส่งผลกระทบต่อคุณเล็กน้อย แต่เรารู้ว่ามาร์คแข็งแกร่ง เรารู้ว่ามาร์คจะกลับมาอีกครั้ง” “อเล็กซ์” กล่าว

“วันนี้ผมคิดว่าเขาแสดงให้เห็นอีกครั้งว่าทำไมเขาถึงเป็นแชมป์และทำไมเขาจึงเป็นหนึ่งในนักแข่งที่เก่งที่สุดในโลก เขาซิ่งได้อย่างเหลือเชื่อ”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here