“อเล็กซ์ รินส์” เผยเหตุผลที่ไม่สามารถทำเวลาได้เร็วในวันแรกของการฝึกซ้อม

0
511

“อเล็กซ์ รินส์” เผยเหตุผลที่ไม่ได้ใช้ยางซอฟ เพื่อทำเวลาต่อรอบให้เร็วที่สุดในระหว่างการฝึกซ้อม เนื่องจากเขาต้องการที่จะมุ่งเน้นให้เป็นไปตามโปรแกรมของทาง Suzuki ได้ตั้งไว้

แชมป์เปี้ยนสนามออสติน นั้นได้หายไปจาก Top 10 อย่างชัดเจน โดยช่วง Free Practice 2 เขาทำเวลามาเป็นอันดับที่ 16 โดยนักบิด Suzuki รายนี้ยืนยันว่า เขาไม่ได้ใส่ยางหลังซอฟ ในขณะที่เขาใช้ยางหน้าซอฟหนึ่งครั้งในการฝึกซ้อมทั้งสองครั้ง ซึ่งทำให้เขามีความมั่นใจในการทำเวลาที่ดีที่สุดในช่วง FP3 เพื่อให้ได้สิทธิเข้า Q2 โดยอัตโนมัติ

“พรุ่งนี้เราจะให้ความสำคัญกับยางหลังซอฟ เรามุ่งไปที่การทดลองใช้ยางที่เรามี เรามียางฮาร์ดสองชนิด ผมลองทั้งคู่” “รินส์” กล่าว

“ผมคิดว่าช่วงบ่ายวันนี้มีลมแรงและร้อน แต่ก็ยังร้อนไม่สุด มันไม่มีสำหรับผม (ยางฮาร์ด) เมื่อผมพยายามขี่ ผมขี่ได้ช้า ในวันแข่งถ้าเราไม่เห็นอุณภูมิสูงขึ้นเราจะไม่ใช้มัน”

สำหรับเรื่องการตั้งความหวังที่ตั้งเอาไว้สูงหลังจากเขาสามารถคว้าแชมป์ที่ออสตินได้นั้น “รินส์” ได้บอกว่าว่าเป้าหมายของเขาและทีมยังคงไม่เปลี่ยนแปลง

“ผมคิดว่าสำหรับผมและทีม ความคาดหวังเหมือนกัน เมื่อเรามาถึงเฆเรซ เรามีความทะเยอทะยานเหมือนกัน ผู้คนข้างข้างนอกอาจคิดว่า “โอเค ตอนนี้อเล็กซ์ชนะในออสติน ดังนั้นเขาจะชนะในเฆเรซ”  มันยากและเราต้องทำงานอย่างหนัก”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Suzuki เพิ่มเติม

อ่านข่าว Alex Rins เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here