All New Honda Jazz 2020 พร้อมขายในยุโรปแล้ว

0
1025
RaceControls-All New Jazz 2020-1

All New Honda Jazz 2020 แพลตฟอร์มใหม่และใช้พลังงานจากเครื่องยนต์ไฮบริดเบนซินสองมอเตอร์ วางจำหน่ายในยุโรปและเริ่มการส่งมอบครั้งแรกคาดว่าจะมาถึงในช่วงมิถุนายนของปีนี้

 All-new Honda Jazz 2020 เป็นรถ gen4 ในตระกูล Jazz การออกแบบมีการเพิ่มพื้นที่ภายในเพิ่มขึ้น โดยได้ลดขนาดของเสา A ลง และมีระยะที่กว้างขึ้น ไฟหน้าดวงใหญ่พร้อมไฟ DayLight ความยาวของตัวรถยังคงเหมือนเดิมคือประมาณ 4 เมตร

ท้ายรถจากรุ่นก่อนไฟท้ายนั้นเป็นแนวตั้ง มารุ่นใหม่ได้รับการออกแบบเป็นแนวนอนสองเส้นขนานกันถูกจัดวางเอาไว้ใต้กระจกประตูหลัง ส่วนประตูหลังยังคงออกแบบคล้ายๆ กับรุ่นเก่า

all new Honda jazz 2020

ภายในของ All New Jazz 2020

All New Honda Jazz 2020 พร้อมขายในยุโรปแล้ว 1

 

ภายในของ Jazz พยายามที่จะรักษาพื้นที่ภายในห้องโดยสารเอาไว้พร้อมได้เพิ่มเทคโนโลยีเอาไว้เพิ่มเติม ห้องโดยสารมีหน้าจอแสดงผล LCD แบบสัมผัสอยู่ตรงกลางและแผงหน้าปัดดิจิตอลด้านหน้าของผู้ขับขี่ นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนและทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto 

เบาะแบบใหม่ข้างหน้าที่กว้างขึ้นและตัวถังที่ออกแบบมาเพื่อลดความเมื่อยล้าในการเดินทางไกลๆ และเบาะหลังที่ลึกขึ้นเพื่อความสะดวกสบายสำหรับผู้โดยสาร

ฟังก์ชั่นและระบบความปลอดภัย

all new Honda jazz 2020-:

โหมดการขับขี่ที่สามารถเลือกได้สามโหมด – Hybrid Drive, EV Drive และ Engine Drive

ด้านหน้าระบบความปลอดภัยมีระบบเซ็นเซอร์ที่ได้รับการปรับปรุงพร้อมกล้องความละเอียดสูง ซึ่งเป็นพื้นฐานของชุดความปลอดภัยที่ใช้งานของ Honda Sensing สิ่งนี้จะช่วยปรับปรุงระบบระบบเตือนการชนด้านหน้าด้วยเรดาห์ (CMBS) ซึ่งตอนนี้สามารถตรวจจับคนเดินถนนและคนปั่นจักรยานในเวลากลางคืน

นอกจากนี้ระบบ Adaptive Cruise Control (ACC) สามารถทำงานในการจราจรที่ใช้ความเร็วต่ำทำให้รถอยู่ในเลน และรักษาระยะห่างจากรถคันหน้า

ระบบจำกัดความเร็วอัจฉริยะของฮอนด้า สามารถรับรู้สัญญาณความเร็วการจราจรและตั้งค่าขีดจำกัดความเร็วของรถ

เครื่องยนต์

All New Honda Jazz 2020 พร้อมขายในยุโรปแล้ว 2

Jazz รุ่นใหม่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ไฮบริดแบบมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว (e:HEV) ซึ่งเป็นรถ Honda รุ่นแรกที่ใช้เทคโนโลยีนี้ ประกอบเข้ากับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร และชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาดกะทัดรัด ให้กำลัง 108 แรงม้า และแรงบิด 253 นิวตันเมตร

เครื่องยนต์สันดาปขับผ่าน fixed-gear transmission ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ซึ่ง Honda กล่าวว่ามันราบรื่นและมีประสิทธิภาพมากกว่า CVT แบบเดิม

อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใช่เวลา 9.4 วินาที ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 174 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ราคาค่าตัว All New Jazz 2020 เริ่มต้นที่ £18,980 หรือประมาณ 710,000 บาท และสูงสุด £23,580 หรือประมาณ 880,000 บาท

อ่านข่าว Auto News เพิ่มเติม

อ่านข่าว Motor News เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here