บทบาทใหม่ที่ท้าทายของ เฟอร์นันโด อลองโซ

0
435

หลังจากที่ยอดนักแข่งเจ้าของแชมป์โลกสองสมัยจาก ทีมแมคลาเรน “เฟอร์นันโด อลองโซ” ได้ประกาศอำลาสนามแข่งฟอร์มูล่า วัน ไปเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลที่แล้ว หลายคนคงสงสัยว่านักขับรูปหล่อชาวสเปนคนนี้กำลังทำอะไรอยู่บ้าง และยังเกี่ยวข้องกับวงการความเร็วหรือไม่

หลังจากที่การตัดสินใจอำลาสนามฟอร์มูล่า วัน ซึ่งได้สร้างความเสียใจให้ ทีมแมคลาเรน และวงการฟอร์มูล่า วัน เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากอลองโซจะเป็นนักแข่งที่มีความสามารถมากแล้ว เขายังเป้นนักแข่งอาชีพคนหนึ่งที่มีความเป็นมืออาชีพสูง ผู้ร่วมงานและคนที่รู้จักเขาเป็นส่วนตัวต่างรักใคร่ และทันที่เขาประกาศอำลาวงการ ทีมแมคลาเรนก็ไม่รอช้ารีบชักชวนเขาเข้ามาเป็นแอมบาสซาเดอร์ ของทีมทันที ซึ่งอลองโซก็ตอบตกลง ด้วยความมุ่งหวังที่ว่าจะช่วยดูแลนักแข่งหน้าใหม่ที่ขึ้นมาแทนเขาและส่งเริมภาพลักษณ์ที่ดีให้กับทีมรักต่อไป

นอกจากนี้แล้ว อลองโซ วัย 37 ปี จะเป็นตัวแทนของทีมเพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน อินเดียน่าโปลิส 500 หรือ อินดี้คาร์ ที่จะจัดขึ้นที่ในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ โดยปีนี้เป็นปีแรกที่ แมคลาเรน เข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งอลองโซได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า เขาตั้งหน้าตั้งตารอทัวร์นาเมนต์นี่อย่างใจจดใจจ่อ และการลงแข่งขันครั้งนี้ ก็เป็นแค่เพียงหนึ่งในจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ที่สวยงามของเขากับทีมแมคลาเรนต่อไปในภายภาคหน้า

นอกจากนี้แล้วภาระกิจสำคัญของ อลองโซ อีกอย่างหนึ่งคือ การทดสอบเครื่องยนต์ของรถที่จะใช้ลงแข่งใหก่อนวันแข่งจริง โดยจะเริ่มประเดิมการทดสอบครั้งแรกที่ บาห์เรน กรังปรีซ์ ซึ่งการทดสอบรถนั้นเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญมากของแต่ละทีม โดยเฉพาะแมคลาเรน ที่มีผลงานที่ไม่น่าพอใจในฤดูกาลที่แล้ว เพราะความผิดพลาดของเครื่องยนต์ที่เกิดขึ้น ซึ่งในปีนี้ทางทีมวิศวกรได้ออกมายืนยันว่าปัญหาเหล่านั้นได้ถูกแก้ไขเรียบร้อยแล้ว

จะเห็นได้ว่าถึงแม้ว่าอลองโซจะอำลงสนามแข่งไปแล้ว แต่ความผูกพันที่เขามีต่อเกมการแข่งขันและทีมยังไม่สูญหายไปไหน และเป็นเรื่องที่น่ายินดีกับแฟนๆของเขา ที่จะได้เห็นเขายังอยู่ในวงการต่อไป ส่วนคนที่ไม่ใช่แฟนตัวจริงของอลองโซหรือยังไม่คุ้นเคยกับกีฬาฟอร์มูล่า วัน นัก เราก็มีเว็บดีๆมาแนะนำทุกท่าน 

nextbet เว็บนี้ครอบคลุมทุกกีฬา เล่นเพลินได้ทางมือถืออีกด้วย  

อ่านข่าว Formula 1 เพิ่มเติม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here