“อลอนโซ่” เซ็งโดน “ฮูลเคนเบิร์ก” ชนช่วงออกสตาร์ทการแข่งขัน

0
691

การสอบสวนกรณีการชนของ “เฟอร์นันโด อลอนโซ่” และ “นิคโค ฮูลเคนเบิร์ก” หลังจากทั้งคู่เกิดอุบัติเหตุชนกันช่วงการออกสตาร์ทในศึก Belgian Gran Prix วันอาทิตย์ที่ผ่านมา

นักแข่งทีม Renualt ได้ชนเข้ากับด้านหลัง “อลอนโซ่” นักแข่งทีม McLaren จากการเบรกอย่างรุนแรงในโค้ง 1 ทำให้รถของนัก แข่งชาวสเปนรายนี้ลอยข้ามหัว “ชาร์ล เลคเลิร์ค” นักแข่งทีม Sauber

ทำให้ “อลอนโซ่” ถึงกับออกอาการงง ว่าทำไม “ฮูลเคนเบิร์ก” ถึงไม่สามารถจัดการกับหาจุุดเบรกของตัวเองได้อย่างไร และได้เปรัยบเทียบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโค้งแรกนี้เมื่อนตอนปี 2012 ผลการตัดสินตอนนั้นถึงขั้นห้ามทำการลงแข็งขันกันเลย

“เป็นอีกครั้งหนึ่งที่มีการเบรกที่พลาดเอามากๆ ครั้งสุดท้ายที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ “โรเมน กรอสจีน” ถึงสั่งห้ามทำการแข่งขัน คราวนี้ก็น่าจะเป็นแบบนั้นเช่นกัน”

“มันเป็นเรื่องยากที่จะเข้าใจว่าคุณพลาดจุดเบรกมากแค่ไหน คุณมาในความเร็วที่ไม่สามารถเข้าโค้งได้ คิดในแง่ดีคือเราทั้งสามคนยังโอเคอยู่ “

จากเหตุการณ์ในโค้ง 1 นั้นทำให้นักแข่งสามคนต้องออกจากการแข่งขัน แต่การชนกันดังกล่าวก็ยังเป็นเรื่องที่โชคดีที่ไม่มีนักแข่งคนไหนได้รับอันตราย

ทั้งนี้ “อลอนโซ่” และ “ฮูเคนเบิร์ก” ได้ถูก Race Director เรียกไปคุยแล้ว ก็มาติดตามผลการตัดสินกันว่าจะเป็นยังไง คงเร็วๆ นี้แหละ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here