ทีมบิด เอ.พี.ฮอนด้า โกทูเจแปนสู้ศึกมาราธอน ซูซูกะ 4 ชั่วโมง

0
378
ทีมแข่งสัญชาติไทย “เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์”

ทีมแข่งสัญชาติไทย “เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” บินลัดฟ้าโกทูเจแปน พร้อมสู้ศึกมาราธอนรายการใหญ่ “ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง” ระหว่างวันที่ 28-29 กรกฏาคม นี้ ด้านโค้ชฟิล์ม รัฐภาคย์ เชื่อมั่นดาวรุ่งหน้าใหม่ผนึกกำลังขึ้นโพเดี้ยม

ทีมบิด เอ.พี.ฮอนด้า โกทูเจแปนสู้ศึกมาราธอน ซูซูกะ 4 ชั่วโมง

วันนี้(19 ก.ค.) เวลา 08.00 น. สมาชิกทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ซึ่งเป็นคนไทยล้วน พร้อมกัน ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันรถจักรยานยนต์รายการระดับโลก “ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง” ที่สนาม ซูซูกะ เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น โดยเดินทางด้วยเที่ยวบิน TG 646 ของสายการบินไทย เวลา 10.05 น.

ก่อนเดินทางครั้งนี้ มร.โยอิจิ มิซึทานิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ได้เดินทางมาส่งและให้กำลังใจแก่นักบิดและทีมงานของ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ทุกคน พร้อมกล่าวว่า “การแข่งขันในครั้งนี้ เราได้ส่งนักแข่งดาวรุ่งสายเลือดใหม่ เพื่อไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ รวมทั้งทีมงานแฟคทอรี่ ทีม สายเลือดไทยที่มีประสบการณ์ในปีที่ผ่านมา จะได้นำความรู้ความสามารถมาปรับใช้และพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น ขอให้ทุกคนทำให้เต็มที่ นำผลงานและนำโพเดี้ยมมาฝากแฟนๆ ชาวไทย ขอช่วยส่งแรงใจแรงเชียร์ให้ทีมนักแข่งไทยด้วยนะครับ”

ขณะที่ทีมนักแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ครั้งนี้ส่ง 3 นักบิดดาวรุ่งฝีมือดีลงแข่งขัน ประกอบด้วย “บิว” วริทธิ์ ทองนพคุณ, “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ประทุมยศ และ “นิว” กฤชพร แก้วสนธิ โดยทั้ง 3 ล้วนผ่านเวทีการแข่งขันระดับประเทศมาแล้วมากมาย ซึ่งการฟอร์มทีมครั้งนี้ภายใต้การดูแลของ “โค้ชฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักบิดระดับโลก รุ่นโมโตทู

“การเตรียมทีมครั้งนี้เราแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ทีมช่างในเรื่องของการเตรียมรถและการแก้ปัญหาต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในสนาม เช่น การเติมเชื้อเพลง การเปลี่ยนยาง และการรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นหน้างาน ขณะที่อีกส่วนคือนักแข่งทั้ง 3 คน เราเตรียมความพร้อมเรื่องสภาพร่างกายกันมาอย่างดี ทุกคนแข็งแรงเต็มที่ 100 เปอร์เซ็นต์ สำหรับการแข่งขันตลอด 4 ชั่วโมง และได้ทดลองขับขี่ในสนามจริง เก็บข้อมูลกันมาตลอด” รัฐภาคย์ กล่าว

“การแข่งขันครั้งนี้เราใช้นักบิดเยาวชนรุ่นใหม่เพื่อผลักดันให้พวกเขามีประสบการณ์ในเวทีใหญ่เช่นนี้ ซึ่งเรายังไม่ได้กำหนดว่าจะมอบหมายให้ใครเป็นตัวหลัก ตัวสำรอง ทุกอย่างจะมีการพิจารณาอีกครั้งหลังจบการซ้อมครั้งสุดท้าย โดยส่วนตัวผมเชื่อมั่นในตัวของนักแข่งทั้ง 3 คน เพราะถึงจะเป็นนักบิดเยาวชนแต่ทุกคนมีความมั่นใจสูง มีศักยภาพที่จะสู้กับนักแข่งทีมอื่นๆ ได้ และพร้อมเผชิญกับความท้าทาย ส่วนเป้าหมายปีที่แล้วพวกเราคว้าอันดับ 4 ปีนี้เราก็อยากทำให้ดีกว่าเดิม นั่นคือขึ้นโพเดียม ดังนั้น ขอให้แฟนๆ ร่วมกันเชียร์พวกเราด้วยครับ”

นอกจากนี้ เพื่อเป็นการติดตามผลงานของทีมแข่งไทยอย่างใกล้ชิด บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ร่วมกับ สนามซูซูกะ เซอร์กิต จะเป็นผู้ริเริ่มการถ่ายทอดการแข่งขันรายการ ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง และรายการซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 8 ชั่วโมง โดยบรรยายเป็นภาษาไทยส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นให้แฟนๆ ในเมืองไทย ติดตามรับชมกันการแข่งขันอย่างจุใจทั้งสองวันผ่านทาง Facebook Fan Page : AP Honda Racing Thailand โดยแฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ต ร่วมส่งแรงใจแรงเชียร์ รับชมการแข่งขัน ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง ได้ในวันที่ 28 กรกฎาคม 61 ในช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 6.30 น. และรับชมการแข่งขันซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 8 ชั่วโมง ได้ในวันที่ 29 กรกฎาคม 61 ตั้งแต่เวลา 9.00 น.  ตามเวลาประเทศไทย

ภาพ/ข่าว : A.P. Honda Racing Thailand

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here