“มาร์ค มาร์เกซ” จะเป็นผู้สร้างประวัติศาสตร์ชัยชนะครั้งที่ 300 ให้กับ Honda ได้หรือไม่ที่เลอม็อง

0
429

หากนักบิดของทีม Honda คว้าชัยชนะที่เลอม็อง จะเป็นชัยชนะครั้งที่ 300 ของทีมนับตั้งแต่ก่อตั้งมา แต่คำถามคือ ใครจะเป็นคนที่สร้างสถิตินั้น ระหว่าง “มาร์ค มาร์เกซ” “ฮอเก้ ลอเรนโซ่” หรือจะเป็นทีมแซทเทิลไลท์ “นาคากามิ” “คลัชโลวว์”

การแข่งขันที่เลอม็องแห่งนี้จะมีอะไรที่จะกลายเป็นสถิติมากมาย แน่นอนมันคงจะเป็นอีกเหตุการณ์หนึ่งที่สำคัญที่สุดของ Honda นับตั้งแต่ 53 ปี เข้าร่วมลงแข่งขันรายการรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก ที่เริ่มต้นด้วยชัยชนะของ “จิม เรดแมน” กับรถ RC181 ในปี 1996

จะให้พูดก็พูดเถอะ จริงๆ แชมป์ครั้งที่ 300 ของ Honda ควรจะเกิดที่เฆเรซมากกว่า ถ้า “มาร์เกซ” ไม่พลาดล้มที่ออสตินเสียก่อน หากย้อนกลับไปดูการคว้าแชมป์ของ “มาร์เกซ” ที่เลอม็องแล้วหละก็ ต้องบอกว่าเขาสามารถคว้าแชมป์ ได้ 2 ครั้งนับตั้งแต่ขึ้นมาขี่รุ่นใหญ่ นั่นก็คือปี 2014 และปี 2018

“เรามีวันหยุดสุดสัปดาห์ที่แข็งแกร่งมากในเฆเรซ และการทดสอบที่มีประสิทธิภาพ แต่นี่คือ MotoGP เราต้องทำงานหนักกันต่อไป” แชมป์โลก 5 สมัยกล่าว

“ช่วงระหว่างไม่มีการแข่งขันผมก็ได้ไปผ่อนคลายนั่งดูการแข่ง F1 และขี่มอไซค์ในสนามฟุตบอล เลอม็อง มันสนามที่ค่อนข้างยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเริ่มสภาพอากาศ ดังนั้นเราจึงต้องเตรียมพร้อมกับทุกๆ สถานการณ์ ปีที่แล้วผมชนะที่นี่ แต่เราต้องเผชิญกับอะไรมากมาย”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Repsol Honda เพิ่มเติม

อ่านข่าว Marc Marquez เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here