รัฐบาลออสซี่ เพิ่มมาตรการป้องกัน Covid-19 การแข่งขัน Formula 1 เดินหน้าต่อ

0
441
รัฐบาลสหพันธรัฐออสเตรเลีย เข้มงวดกับการจำกัดผู้ที่เดินทางเข้าประเทศ โดยเฉพาะผู้โดยสารที่มาจากประเทศอิตาลี แต่ถึงกระนั้นก็ไม่ได้ถึงกับห้ามทั้งหมด การแข่งขัน Melbourne Formula 1 ยังคงดำเนินต่อไปไม่มีการประกาศยกเลิก
จากการตอบสนองต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 โดยผู้ที่เดินทางมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยงจะต้องถูกกักตัวก่อนเป็นเวลา 14 วัน ในขณะนี้กลุ่มประเทศที่ถูกจับตาเป็นพิเศษจากออสเตรเลีย คือเกาหลีใต้ จีน อิหร่าน และอิตาลี
นายกรัฐมนตรีของออสเตรเลีย ยืนยันว่าผู้โดยสารที่เดินทางมาจากประเทศอิตาลีจะต้องผ่านการตรวจคัดกรองที่เข้มงวด รวมถึงการซักถามประวัติและตรวจสอบอุณหภูมิร่างกายนับตั้งแต่มาถึง
อย่างไรก็ตามผู้ที่เดินทางมาจากประเทศอิตาลี หากพิสูจน์ได้ว่าตนมีบทบาทสำคัญหรือเป็นทีมงานของทีมแข่ง Formula 1 จะได้รับการยกเว้นจากการกักตัวดังกล่าว
ขณะนี้ยังไม่มีเหตุการณ์สำคัญที่นำไปสู่การยกเลิก Australian Grand Prix โดยได้รับการยืนยันจากปากของ “แอนดรูว์ เวสเทคอตต์” CEO Australian Grand Prix Corporation ว่าการแข่งขันยังดำเนินการต่อไปและคาดว่าทีมงานจะเริ่มเดินทางมาถึงในสัปดาห์หน้า
“การขนส่งของจะเดินทางมาถึงวันเสาร์ ทุกคนจาก Formual 1 รวมถึงทีมจะมาถึงในวันพฤหัสบดีและวันอังคารหน้า”
“นายกรัฐมนตรีได้แถลงข่าวเกี่ยวกับขั้นตอนและมาตรการคัดกรองขั้นสูงต่อคนที่เดินทางมาจากอิตาลี และผมคิดว่าจะมีปริมาณผู้คนเพิ่มขึ้นเป็น 5 เท่าที่เดินทางเข้าออสเตรเลียโดยมาจากเกาหลีใต้และอิตาลี”

อ่านข่าว Formula 1 เพิ่มเติม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here