สนาม Mexico จะได้รับการบรรจุในปฏิทินการแข่งขันปี 2019 หรือไม่

0
637
สนาม Mexico จะได้รับการบรรจุในปฏิทินการแข่งขันปี 2019 หรือไม่

ตามที่ได้เคยมีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ว่านักแข่งหลายๆ คน ค่อนข้างมีความเห็นไปในทางลบเกี่ยวกับสนาม Maxico แล้วจะมีความหวังจะได้บรรจุลงในปฏิทินการแข่งขันปี 2019 ที่จะประกาศออกมาในเดือนหน้าหรือไม่ ?

ดูแล้วความเป็นไปได้ที่จะจัดการแข่งขัน MotoGP ของสนาม Autodromo Hermanos Rodriguez F1 circuit ประเทศ Maxico ในปี 2019 คงจะริบหรี่ลงทุกที ด้วยเหตุผลทางด้านความปลอดภัยของแทร็ก เราคงอาจจะได้เห็นสนามแห่งนี้บรรจุลงในปฏิทินการแข่งขันปี 2020

ด้าน “อเล็กซิส เอสปากาโร่” นักบิดของทีม Aprilia ก็ได้มีความเห็นในเรื่องนี้ ว่า “ตอนนี้ดูเหมือนว่า ปี 2019 คงจะไม่มีสนามแห่งนี้” ซึ่งเขามีความพอใจอย่างมากที่ทาง MotoGP นั้น ให้ความสำคัญและฟังเสียงของนักแข่ง

“ผมรู้สึกดีกับการตัดสินใจของพวกเขา (MotoGP) ผมมีสบายใจที่พวกเขารับฟังพวกเรา ในการประชุมคณะกรรมการด้านความปลอดภัยซึ่งพวกเราได้มีความเห็นเกี่ยวกับเรื่องความปลอดภัย จากนั้นพวกเขาก็บอกว่าจะเก็บเอาไปคิดก่อนแล้วจะกลับมาแจ้งข่าว”

“สุดท้ายพวกเขาก็คิดถึงเรื่องที่พวกเราพูด และรู้สึกดีใจที่เขาตัดสินใจออกมาแบบนี้ ผมก็อยากไปแข่งที่ Maxico นะ แต่มันจะต้องดีกว่านี้”

“ผมมั่นใจว่าในปี 2020 ที่ Maxci สนามจะดีและพร้อมสำหรับในการแข่งขันได้อย่างปลอดภัย”

จุดที่น่าเป็นห่วงของสนาม Autodromo Hermanos Rodriguez F1 circuit ที่นักแข่งหลายๆ คนเคยบอกไว้ ก็คือ Run Off area ที่กว้างไม่พอ (บริเวณสำหรับรถหลุดออกนอกแทร็ก) และตรงช่องกลางลอดผ่านแสตนคนดูซึ่งมันแคบมาก

เดี๋ยวก็ต้องมาดูกันว่าที่ Maxico จะปรับเปลี่ยนอะไรบ้าง แต่ที่แน่ๆ ปี 2019 คงยังไม่มีสนามแห่งนี้ในปฏิทินการแข่งขันอย่างแน่นอนถ้าดูจาการออกมาให้สัมภาษณ์แล้ว

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here