“บัญญายา” เผย 4 รอบสุดท้าย คือช่วงเวลาแห่งความทรมาน

0
303
63-francesco-bagnaia-itae-8300.gallery_full_top_fullscreen

“เปคโค่ บัญญายา” ก้าวผ่านอุปสรรคแห่งความเจ็บปวด เพื่อเก็บโพเดียม MotoGP ครั้งแรกของเขาในสุดสัปดาห์ที่ยากลำบาก ของ Ducati

นักบิดอิตาลีต้องชวดลงแข่งขันเป็นเวลากว่าห้าสัปดาห์ หลังจากขาหักจากอุบัติเหตุที่เบอร์โน แต่ในขณะที่เขายังต้องใช้ไม้ค้ำยันเพื่อเดินไปรอบๆ บริเวณงาน แต่เมื่อกลับมาลงสนามอีกครั้ง เขาก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่ากำลังใจสำคัญที่สุด

หลังจากความหวังต้องพังทลายลงระหว่างแข่งที่ Jerez เนื่องจากปัญหาเครื่องยนต์เมื่อเดือนกรกฎาคม เคราะห์ซ้ำยังมาได้รับบาดเจ็บอีก พอกลับมาได้เขาก็โชว์ฟอร์มเดือดให้แฟน Ducati ได้ชื่นใจอีกครั้ง

“สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเริ่มต้นใหม่ในจุดที่ผมหยุดพัก เราแข็งแกร่งมากในช่วงแรกของเบอร์โน แต่แล้วผมก็ขาหักและทุกอย่างก็ยากมาก” เขากล่าว

“มันเป็นเดือนที่น่าเหลือเชื่อ และผมได้ทำอะไรมากมาย ดังนั้นผมต้องขอขอบคุณทุกคนที่ทำงานร่วมกับผมในการเตรียมตัว เมื่อผมเห็นว่าลุยได้ในวันศุกร์ พอวันเสาร์ผมพยายามต่อ และความรู้สึกก็เหมือนกับ Jerez”

“หนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมไม่ได้คาดหวังว่าจะขึ้นโพเดียม ผมเริ่มคิดถึงโพเดียมเมื่อผมแซงวาเล่ แต่แล้วขาก็เริ่มมีอาการปวด ดังนั้นจึงยากที่จะรักษาให้คงที่ ในรอบสุดท้ายผมต้องยอมแพ้เล็กน้อยเพราะความเจ็บปวดมันมากเกินไปและผมได้ยินเสียงของ Suzuki ที่อยู่ข้างหลังผม ดังนั้นผมจึงกลัวมากที่โค้งสุดท้าย!”

“ช่วงเวลาที่ยากที่สุดคือสี่รอบสุดท้ายเพราะผมเริ่มปวดขาและการเปลี่ยนขยับตัวไปทางด้านขวาเป็นเรื่องยากมากเพราะผมปวดมาก การแข่งขันครั้งแรกกับจ่าฝูงมันเหลือเชื่อมาก”

“บัญญายา” กลายเป็นนักบิดคนที่ 12 ในปี 2020 ที่จะยืนอยู่บนโพเดียม MotoGP

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Pramac Racing เพิ่มเติม

อ่านข่าว Francesco Bagaia เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here