ผลงานเข้าตา “บัญญาญ่า” เตรียมเสียบเก้าอี้ “โดวิซิโอโซ่” ?

0
659
ฟรานเชสโก้ บัญญาญ่า

“ฟรานเชสโก้ บัญญาญ่า” มาเหนือโชว์ผลงานเข้ารอบ Qualify ออกสตาร์ทวันแข่งเป็นอันดับที่ 3 ออยู่แถวหน้า ในฐานะตัวแทนนักแข่ง Ducati และเป็นครั้งแรกในชีวิตนักแข่งโมโตจีพี

พัฒนาการอย่างรวดเร็วในช่วงเปิดฤดูกาล 2020 นำมาสู่ความกังวลใจให้กับ “อังเดร โดวิซิโอโซ่” ที่กำลังขอเพิ่มค่าแรงกับทีมโรงงาน ขณะที่ Ducati  ดูเหมือนจะต้องการลดต้นทุนในสภาวะเศรษฐกิจที่ถดถอยทั่วโลก และทั้งสองฝ่ายยังไม่สามารถฝ่าทางตันนี้ออกไปได้

ในความเป็นจริงมันมาถึงขั้นจะไม่ต่อสัญญาหากไม่ได้ตามที่ต้องการ ทั้งสองฝ่ายต่างก็อยู่ในสถานะที่กั๊กกันอยู่ทั้งคู่ พร้อมกับการเปิดฤดูกาลที่ Ducati กำลังหยั่งเชิงดูสถานการณ์ ทางฝั่ง “บัญญาญ่า” ยอมรับว่าหลังจากผ่าน Qualify เมื่อวานเขารู้ว่าเขาจะสามารถเปลี่ยนแปลงผลการ Qualify เป็นการแข่งขันที่ดีและสร้างความประทับใจให้กับผู้บริหารได้

“สิ่งเดียวที่ผมต้องทำเพื่อเซ็นสัญญาฉบับใหม่คือการขี่รถคันนี้ให้เร็ว ตอนนี้ผมยังคงพยยามทำให้รถมีความสะดวกสบายสำหรับผมและเราทำสิ่งนั้นเพื่อให้ขี่รถให้ดียิ่งขึ้น” “บัญญาญ่า” กล่าว

“ผมแข็งแกร่งขึ้นกว่าปีที่แล้ว สิ่งเดียวที่ผมอยากทำตอนนี้คือการเข้าใจรถ และเป็น Ducati ที่เร็วที่สุด จนถึงตอนนี้เราประสบความสำเร็จ แต่สำหรับสิ่งที่แน่นอนจะแตกต่างกันไปในการแข่งขัน ตอนนี้ผมพยายามทำมันต่อไป”

อย่างไรก็ตาม “โดวิซิโอโซ่” ยังคงมองโลกในแง่ดีเมื่อถูกถามความเห็นเกี่ยวกับผลลัพธ์ของ “บัญญาญ่า” ว่าเขากังวลเกี่ยวกับอนาคตหรือไม่

“มันไม่ใช่ปัญหาเพราะสถานการณ์ต่างจากปีที่แล้ว เพราะยางหลังใหม่ บัญญาญ่และมิลเลอร์ สามารถทำเวลาได้ดีจริงๆ เมื่อพวกเขาใส่ยางให่ และพวกเขาทำได้ดีมาก แต่เมื่อคุณดีที่จังหวะ (Pace) พวกเขาไม่เร็วขึ้น” “โดวิซิโอโซ่” กล่าว

“บัญญาญ่า” กลายเป็นักแข่งอีกคนที่สื่อเริ่มให้ความสนใจให้ไปนั่งในทีมโรงงาน คู่กับ “แจ็ค มิลเลอร์” ในฤดูกาล 2021 แต่ยังคงมีนักแข่งคนอื่นอีกที่คอยจ้องเสียบหากการเจรจาล้มเหลว รวมไปถึง “ซาร์โก้” ที่ได้ออกมาพูดอย่างตรงไปตรงมาว่าเขาต้องการที่จะไปนั่งในทีมโรงงาน

ผล Qualify อาจจะการันตีว่าเป็นนักแข่งที่เร็วที่สุด แต่วันอาทิตย์ที่มีการแข่งขันนั่นคือบทพิสูจน์ว่า “บัญญาญ่า” ทำได้ดีแค่ไหน

 

 

 

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Ducati เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here