“บินอตโต้” บอส Ferrari สั่งหาคำตอบ ทำไมถึงแพ้ Mercedes ในโค้ง

0
444

หัวหน้าทีม Ferrari “แมทเทีย บินอตโต้” ยอมรับยังไม่สามารถบอกได้ว่าทำไมรถ Formula 1 ของทีมถึง แพ้ Mercedes ในแต่ละโค้ง สั่งทีมงานหาคำตอบ

เมื่อครั้งการทดสอบก่อนเปิดฤดูกาลที่บาร์เซโลน่า Ferrari ถือว่าสามารถทำผลงานได้เป็นอย่างดี แต่เมื่อเปิดฤดูกาลมาพวกเขาก็ต้องทนกับฝันร้ายครั้งแล้วครั้งเล่า ล่าสุดทั้ง “เซบาสเตียน เวทเทล” และ “ชาร์ล เลอแคลร​์” ต้องพลาดโดเดี้ยมให้กับ “แม็กซ์ เวอร์สแตปเพ็น” ไป

ขณะที่ทีมคู่แข่งอย่าง Mercedes กลับยังคงทำสถิติคว้าชัยชนะอันดับที่ 1 และ 2 อย่างต่อเนื่อง แม้ทาง Ferrari จะอัพเกรดเครื่องยนต์ในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ยังไม่สามารถต่อกลอนกับคู่แข่งของพวกเขาได้เลยแม้แต่นิดเดียว

“เราผิดหวังกับการแข่งขันในสุดสัปดาห์ ความหวังของเราคือทำได้มากกว่านี้ เราได้อัพเกรดเครื่องยนต์ใหม่ เราคาดหวังว่าจะสามารถต่อสู้ได้ แต่ก็ไม่เป็นเช่นนั้น” “บินอตโต้” กล่าว

“การอัพเกรดเราทำได้ดี ความเร็วในทางตรงดีเยี่ยม แต่แน่นอนว่ายังมีจุดอ่อนบางอย่างในรถในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เราจะประเมินปและปรับปรุงในอนาคต”

“ตอนนี้เราสูญเสียความเร็วมากในแต่โค้ง ไม่เพียงแต่เซ็คเตอร์สุดท้าย นั่นไม่ใช่เพียงแต่เรื่อง downforce เราได้เห็นบางสิ่งจากข้อมูล เราต้องนำมาวิเคราะห์และทำความเข้าใจ”

“เราต้องมาแก้ไขในเรื่องนี้ แต่เราต้องวิเคราะห์และทำความเข้าใจในเรื่องความสมดุล เรื่องของ downforce หรือแม้กระทั่งเรื่องยาง ผมคิดว่าตอนนี้ยังไม่มีคำตอบ”

อ่านข่าว Formula 1 เพิ่มเติม

อ่านข่าว Ferrari เพิ่มเติม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here