ทำความรู้จักผู้ชายสายเกรียน “สก็อต เรดดิ้ง”

0
1229
รวมคลิบ

เวลานี้หากถามคนไทยที่ติดตามกีฬาแข่งมอเตอร์ไซด์ ร้อยละ 90 ใครก็ต้องรู้จักชายสุดเกรียน ชาวสหราชอาณาจักร “สก็อต เรดดิ้ง” เดี๋ยววันนี้ RaceControls จะพามารู้จักเขาคนนี้กัน

ชื่อจริง Scott Christopher Redding

วันเกิด 4 มกราคม 1993 

อายุ 25 ปี

 

“เรดดิ้ง” เริ่มต้นเข้าวงการสองล้อรายการ Mini Motos ปี 2001 หลังจากนั้นก็ได้เข้าร่วมการแข่งขันแต่ละรายการมาเรื่อยๆ จนปี 2006 ได้เข้าร่วมอะเคเดมี่ของ RedBull รายการ MotoGP Academy Cup 

ปี 2007 เขาได้เซ็นสัญญากับทีม bluesens BQR Aprilia แข่งขันรายการ CEV 125cc. Championship จบฤดูกาลคว้าอันดับที่ 2 

ปี 2008 เป็นการเริ่มต้นแข่งขันรายการกรังด์ปรีซ์แบบเต็มตัว รุ่น 125cc. กับทีม Blusens Aprilia Junior เปิดสนามที่การ์ต้า จัดหนักคว้าแชมป์ไปครอง จบฤดูกาลคว้าอันดับที่ 11 สถิติคว้าแชมป์ 1 ครั้ง และ 1 โพเดี้ยม

ปี 2009 ยังคงแข่งขันในรุ่นเดิมอยู่กับทีมเดิม จบฤดูกาลทำได้เพียงอันดับที่ 15 สถิติคว้าเพียง 1 โพเดี้ยม

ปี 2010 เขาได้ขึ้นมาขี่ Moto2 ผลงานที่เด่นๆ คงจะเป็นช่วงปี 2012 จบฤดูกาลคว้าอันดับที่ 5 ซึ่งในครั้งนั้นเขาไม่สามารถคว้าแชมป์ได้เลยสักสนาม แต่สามารถขึ้นโพเดี้ยมได้ 5 ครั้ง จุดพีคจริงๆ ก็คือปี 2013 จบฤดูกาลสามารถคว้ารองแชมป์โลกไปครอง ด้วยสถิติ แชมป์ 3 ครั้ง โพเดี้ยม 7 ครั้ง

ปี 2014 ได้รับเกียรติควบม้าแข่ง MotoGP กับทีม Go&Fun Gresini Honda แต่ผลงานก็ไม่ได้โดดเด่นอะไรมากนัก จบฤดูกาลได้อันดับที่ 12

ปี 2015 ได้ย้ายมาอยู่ทีม Estrella Galicia 0,0 Marc VDS ยังคงควบรถฮอนด้าอยู่เหมือนเดิม จบฤดูกาลก็ทำได้แค่เพียงอันดับที่ 13 แต่ในปีนั้นเขาสามารถคว้าโพเดี้ยมได้ 1 ครั้ง

ปี 2016 ย้ายค่ายมาขี่รถ Ducati กับทีม Octo Pramac Yakhnich แต่ผลงานก็หนักกว่าอีก จบฤดูกาลได้อันดับที่ 15 แต่ก็ยังดีที่ได้มา 1 โพเดี้ยม

ปี 2017 ยังคงควบรถ Ducati อยู่ แต่ถึงยังไงผลงานก็ยังคงอยู่หางแถวเหมือนเดิม จบฤดูกาลได้อันดับที่ 14 ไม่สามารถคว้าได้สักโพเดี้ยม

ปี 2018 ปีนี้เป็นการย้ายมาอยู่กับ Aprillia เป็นปีแรก แต่ผลงานก็ไม่เข้าตากรรมการจนทำให้ต้องเลิกแข่งขัน MotoGP ไปในที่สุด ข่าวล่าสุดผันตัวไปแข่งขันรถ Superbike รายการ British Superbike Championship

 

ด้วยมาดกวนๆ ของเขาทำให้แฟนๆ ชาวไทยชื่นชอบ อีกทั้งการอัพเดทไลฟ์สไตล์ในโซเชียลมีเดียร์จนเกิดกระแสฟีเวอร์ในความเกรียนของนักแข่งคนนี้ แน่นอนปีหน้าเขาไม่ได้ลงแข่ง MotoGP อีกแล้ว แต่ถึงยังไงความเกรียนของเขาก็คงไม่ลดลงอย่างแน่นอน

ช่องทางติดตามผลงาน

Facebook Scott Redding Live Updates

Twitter ReddingPower

Instagram Reddingpower

Youtube Scott Redding

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Aprillia เพิ่มเติม

อ่านข่าว Scott Redding เพิ่มเติม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here