เจ้าภาพจีน ลังเลข้อเสนอ F1 จัดแข่ง 2 เรซ

0
323
F1 chinese

“เสี่ยวปิน” หัวหน้าสำนักงานกีฬาเซี่ยงไฮ้ ออกมาเปิดเผยว่าพวกเขายังไม่ได้ตัดสินใจที่จัดการแข่งขัน Formula 1 ในปีนี้หรือไม่

หลังจากฝ่ายจัดการแข่งขันได้เปิดเผยปฏิทินการแข่งขัน Formula 1 จำนวน 8 สนามที่จะเกิดขึ้นทั้งหมดในยุโรป ความไม่แน่นอนของการแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 ลุกลามจนทำให้ฝ่ายจัดต้องเฟ้นหาสนามที่ไม่ได้อยู่ในปฏิทินเดิม

การแข่งขันที่ประเทศจีนถูกเลื่อนออกไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ล่าสุดทางด้านนายเสี่ยวปิน หัวหน้าสำนักงานกีฬาเมืองเซี่ยงไฮ้ ออกมาเปิดเผยทางวิทยุท้องถิ่นยืนยันว่ากำลังเดินการนำการแข่งขันกลับมาจัดอีกครั้งไม่ว่าจะเป็น Formula 1 หรือเทนนิส ATP Masters

“องค์กรกีฬาระหว่างประเทศให้ความสำคัญกับกิจกรรมกีฬาระดับโลกเหล่านี้ในประเทศจีนและเซี่ยงไฮ้” หัวหน้าสำนักกีฬาเซี่ยงไฮ้กล่าว

“แม้จะมีเหตุการณ์เปลี่ยนแปลงมากมายเนื่องจากโรคระบาด เราได้รับการสนับสนุนจากองค์กรกีฬาระหว่างประเทศและสมาคมระดับชาติสำหรับกิจกรรมบางอย่างของเรา เราจะได้รับอนุญาตให้จัดกิจกรรมในเซี่ยงไฮ้ในเวลาที่เหมาะสมในช่วงครึ่งหลังของปีขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของการระบาด”

เมื่อถามถึงความเป็นไปได้ในการจัดแข่งขันนายเสี่ยวปิน กล่าวว่า “ยังไม่มีการตัดสินใจใดๆ เลย”

“F1 ได้ประกาศกลับมาจัดการแข่งขันในยุโรป 8 สนาม FOM ถามว่าเราจะจัดการแข่งขัน F1 ทั้ง 2 เรซที่เซี่ยงไฮ้ได้หรือไม่”

“เรายังไม่ได้ตัดสินใจมันขึ้นอยู่กับสถานการณ์แพร่ระบาดของโรค”

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว F1 ประกาศยกเลิกการแข่งขันของสิงคโปร์และญี่ปุ่น รวมไปถึงอาเซอร์ไบจาน ซึ่งตอนนี้เหลือเพียงที่จีนและเวียดนาม เป็นทางเลือกในการแข่งขันในเอเชียตะวันออกในปี 2020

อ่านข่าว Formula 1 เพิ่มเติม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here