“ครัชท์โลว” น้อยใจ HRC ไม่ใส่ใจเหมือนแต่ก่อน

0
516
cal crutchlow

“คาล ครัชท์โลว” นักแข่ง LCR MotoGP ยอมรับว่าลังเลไม่เชื่อว่า Honda จะยังทำงานอย่างใกล้ชิดกับเขาในปี 2020 อย่างที่เคยเป็นมาก่อน

“ครัชท์โลว” เข้าร่วมกับ Honda เมื่อปี 2015 กับทีม LCR และได้เซ็นสัญญาโดยตรงกับทาง HRC ตั้งแต่ปี 2018 ตลอดการแข่งขันสามารถคว้าแชมป์ไป 3 ครั้งตั้งแต่มาอยู่กับผู้ผลิตญี่ปุ่น

ฤดูกาล 2020 จะเป็นปีสุดท้ายที่นักแข่งชาวอังกฤษจะต้องได้อยู่กับ Honda เพื่อหลีกทางให้ “อเล็กซ์ มาร์เกวซ” ที่ต้องออกจากทีมโรงงานมาเก็บประสบการณ์กับทีมสำรอง

เริ่มปี 2020 “ครัชท์โลว” จะต้องต่อสู้กับอาการบาดเจ็บตั้งแต่ต้นฤดูกาล และรถแข่ง RC213V ที่เขามีปัญหามาโดยตลอด แม้ว่าทาง HRC จะส่งช่างมาช่วยประกบแต่ทางตัวเขาเองคิดว่า Honda ไม่ได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับเขาเหมือนอย่างที่เคยเป็นมาก่อน

“ไม่แน่ใจ, ไม่, ผมไม่คิดว่าพวกเขาจะเป็นอย่างนั้น” “ครัชท์โลว” ตอบเมื่อเขาถูกถามว่าตอนนี้เขารู้สึกว่า HRC ใกล้ชิดกับเขาหรือไม่

“แต่นั่นคือความจริง ผมคิดว่ามันยาก  ถ้าผมเป็นผู้นำทุกเซสชั่น ผมคิดว่าพวกเขาจะสนใจมากกว่านี้ ซึ่งอาจไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุด … บางทีเราอาจต้องการความช่วยเหลือจากทีมเขาเรา”

“และอย่าเข้าใจผมผิด HRC กำลังช่วยพวกเรา แต่ในทางกลับกันผมทำงานร่วมกับทีมของผม และผมทำงานร่วมกับทีมของผมในทางที่ดี เพราะทีมของผมเข้าใจรถแข่งเป็นอย่างดี”

“เรามีช่างเทคนิค HRC อยู่ในพิท และไม่ว่าการสนับสนุนจะมากเท่าเดิมหรือไม่ ผมไม่คิดว่ามันจะสร้างความแตกต่างให้กับผมที่จะเร็วขึ้นหรือรู้สึกกับรถ”

 

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว LCR Honda เพิ่มเติม

อ่านข่าว Cal Crutchlow เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here