“บีญาเลส” : “เหมือนได้หลุดพ้นจากความมืดออกมาสู่แสงสว่าง”

0
403

“มาเวริค บีญาเลส” นักแข่งทีมโรงงานยามาฮ่า สามารถหยุดสถิติไร้แชมป์ของทีมเอาไว้ได้สำเร็จในการแข่งขันที่สนาม Fillip Island ประเทศออสเตรเลีย

ผ่านมาถึง 25 เรซแล้ว (ไม่นับสนามซิลเวอร์สโตน เพราะยกเลิกการแข่งขัน)  หลังจาก “วาเลนติโน่ รอสซี่” คว้าแชมป์ที่สนามแอสเซน ประเทศเนเธอแลนด์ ปี 2017 กับ 28 เรซ ของ “บีญาเลส” ที่สามารถคว้าแชมป์ได้ครั้งล่าสุดที่สนามเลอมังส์ ประเทศฝรั่งเศส เมื่อปีที่ผ่านมา

สำหรับการหยุดสถิติที่ไม่น่าจะเอามาเป็นสถิติของยามาฮ่า ทางด้าน “บีญาเลส” ก็ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “นี่คือความรู้สึกที่ดีที่สุด ตรงๆ เลยนะ เราอยู่ในยุคมืดมาตลอดทั้งปีและในตอนนี้เราก็กลับขึ้นมาสู่แสงสว่างได้สำเร็จ”

“ฤดูกาลนี้เป็นฤดูกาลที่ยากมาก ผมต้องการที่จะชนะ เราจำเป็นต้องชนะ อีกทั้งยามาฮ่าก็ยังต้องการมันเพื่อที่จะเริ่มต้นใหม่ในปีหน้า”

“ผมพูดในวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า เราจะต้องดีขึ้นและต้องมีแรงกระตุ้นเพื่อที่จะเริ่มต้นใหม่ในปีหน้า และแน่นอนว่าชัยชนะครั้งนี้มันทำให้เรามีแรงกระตุ้นอย่างมาก”

เมื่อถามไปยังความรู้สึกของ “บีญาเลส” ที่ไม่สามารถคว้าชัยได้เลยกว่าปีครึ่งแล้ว นับตั้งแต่การแข่งขันที่เลอมังส์ปีที่แล้ว

เขาก็กล่าวว่า “จริงๆ แล้ว การแข่งที่เลอมังส์ผมก็ไม่ได้มีความสุขเท่ากับการคว้าแชมป์ในครั้งนี้”

“มี 2 เรซในปีนี้ที่ผมมีความรู้สึกว่าผมสามารถคว้าแชมป์ได้ซึ่งก็คือที่ซิลเวอร์สโตน ที่ยกเลิกไป และสนามแห่งนี้ และชัยชนะที่นี่ก็เป็นอะไรที่วิเศษมาก”

 

จากการคว้าแชมป์ครั้งนี้ทำให้ “บีญาเลส” มีคะแนนสะสมอยู่ที่ 140 คะแนน มาเป็นอันดับที่ 4 ตามหลัง “รอสซี่” และ “โดวิซิโอโซ่” ซึ่งยังเหลือการแข่งขันอีก 2 สนาม คือที่มาเลเซียและสเปน

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Yamaha เพิ่มเติม

อ่านข่าว Vinales เพิ่มเติม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here