“โดวิซิโอโซ่” ออกมาบ่น “เรายังไม่ได้ก้าวไปในทิศทางที่ถูกต้องสักเท่าไหร่”

0
456

ถ้าเราดูคะแนนในครึ่งแรกของฤดูกาลนี้และเปรียบเทียบกับช่วงเวลาของปีที่แล้ว เป็นที่ชัดเจนว่าหนึ่งผู้ที่ทำผลงานได้ไม่เข้าตามากนักนั่นก็คือ “อังเดร โดวิซิโอโซ่” นักแข่งทีมโรงงานจากดูคาติ ถึงแม้เขาจะได้รับชัยชนะในกาตาร์เมื่อตอนเปิดฤดูกาลปี 2018 แต่ฟอร์มของเขากลับแย่ลง แย่ลง ขณะที่เพื่อนร่วมทีมของเขากลับฟอร์มดีขึ้น

ฆอเก้ ลอเรนโซ่ ที่ประสบความสำเร็จในช่วงครึ่งแรกของฤดูกาลมากกว่าเขา “ลอเรนโซ่” สามารถคว้าโพเดี้ยมได้สองสนาม จากเก้าสนาม แต่ “โดวิ” ได้เพียงสนามเดียว จึงได้มีคำถามไปถึง “โดวิ” ว่ามันเกิดอะไรขึ้น เขาก็ตอบกลับมาว่า “เรายังก้าวไปในทิศทางที่ไม่ถูกต้อง ถ้าเราอยากชนะเราจะต้องมีการปรับเปลี่ยนอะไรบางอย่างกันสักหน่อย”

ในปีที่แล้วช่วงครึ่งแรกของฤดูกาลเขามีเพียง 77 แต้ม แต่ในปีนี้เขามีถึง 85 แต้ม แต่ “โดวิ” บอกว่าเขาพบว่ายามาฮ่านั้นสามารถทำได้ดีกว่า จากความผิดพลาดในครั้งนี้คาดว่าช่วงครึ่งหลังฤดูกาลเขาคงจะต้องมีการปรับเปลี่ยนอะไรบางอย่างเพื่อนำพาตัวเขาไปสู่เส้นทางที่ดีขึ้น ก็คงต้องพิสูจน์กันในการแข่งที่เบอร์โน ที่จะถึงนี้

และในปีหน้าเขาถูกวางตัวให้เป็นขุนพลหลักในการช่วยให้ดูคาติไล่ล่าแชมป์ ดังนั้นความกดดันคงมาตกอยู่ที่เขาไม่ใช่น้อย หนทางจะเป็นอย่างไรต่อมาติดตามกันใน 10 สนามที่เหลืออยู่

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here