“โดวิซิโอโซ่” เน้นแข่งไม่เน้นซ้อม หมกฟอร์มไว้รอวันเปิดฤดูกาล

0
557

หลังจบการทดสอบอย่างเป็นทางการในภาพรวมของ “โดวิซิโอโซ่” นักบิดทีม Ducati ยังไม่ได้แสดงให้เห็นภาพรวมของฟอร์มการขี่อะไรมากนัก หลายๆ คนยังคงเชื่อว่าเขาหมกฟอร์มไว้รอวันเปิดฤดูกาล 2019 ซึ่งจะเริ่มเปิดฉากในวันนี้ (8 มีนาคม 2562)

สองฤดูกาลที่ผ่านมานักบิดจากทีมอิตาลีช่วงต้นฤดูกาลฟอร์มโหดออกนำไปก่อนอยู่เสมอ ไล่หวดชิงชัยกับเด็กระเบิด “มาร์ค มาร์เกรซ” แต่ก็ต้องมาพลาดท่าฟอร์มบู๋ ช่วงท้ายฤดูกาลอยู่ตลอด แล้วในปี 2019 นี้เขาจะสามารถคว้าแชมป์โลกมาไว้ในกำมือได้หรือไม่ ?

“โดวิ” แชมป์เก่าสนามกาตาร์เมื่อปีที่แล้ว อาจจะออกสตาร์ทช่วงการทดสอบแต่ละสนามไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ แต่นั่นไม่ใช่สไตล์พี่บ่าว

เขามักจะดูน่าเกรงขามในช่วงเวลาการแข่งขัน ขณะเดียวกันรถของ Ducati จากการเปรียบเทียบดูจะมีภาษี สมบูรณ์ดีกว่าหลายๆ ทีม ในตอนนี้ และการมาพร้อมกับทีมเมทคนใหม่ “ดานิลโล เปตรุซชี่” ดูท่าจะลงตัวยิ่งขึ้น

“สำหรับเราเราได้รวบรวมข้อมูลต่างๆ ที่น่าสนใจมากมายและได้วิเคราะห์มันออกมาเป็นรายละเอียดที่ดี เพื่อวางกลยุทธ์อย่างดีที่สุดก่อนจะถึงการแข่งรอบนี้” “โดวิซิโอโซ่” กล่าว

“เราสามารถประเมินศักยภาพของเราและฝ่ายตรงข้ามได้มากยิ่งขึ้น แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือความรู้สึกของเรากับรถนั้นมันดีมาก ณ ตอนนี้”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Dovizioso เพิ่มเติม

อ่านข่าว Ducati เพิ่มเติม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here