Ducati เซ็ง MotoGP เลื่อน “มาร์เกซ” ได้ประโยชน์

0
558
motogp ducati 2020

“จีจี้ ดิลัญญ่า” ผู้จัดการทีมแข่ง Ducati เชื่อ “มาร์ค มาร์เกซ” และ Honda ครองตำแหน่งแชมป์ MotoGP เมื่อปีที่แล้วได้รับประโยชน์สูงสุดจากการเลื่อนปฏิทินการแข่งขันตั้งแต่จนถึงต้นฤดูกาล 2020 

การแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่เลวร้ายลงได้เริ่มตั้งแต่ต้นปี 2020 โดยมีการเปิดฤดูกาลที่กาตาร์ ซึ่งจัดแข่งขึ้นเฉพาะรุ่น Moto2 และ Moto3 และ อีก 3สนามต่อมา ในประเทศไทย อเมริกา และอาร์เจนติน่า ก็ถูกเลื่อนออกไป

ขณะที่สนามแรกของฤดูกาลกำลังจะเริ่มต้นที่ Jerez ในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม ถึงแม้ว่าจะเริ่มการแข่งขันมองดูแล้วจะสามรถเริ่มดไ้ในภายหลังแต่ตอนนี้ดูเหมือนอะไรก็เป็นไปได้ เนื่องจากสถานการณ์ในยุโรปนั้นเริ่มเลวร้ายลง

ความล่าช้าในการเข้าสู่ฤดูกาลใหม่ หมายถึง “มาร์เกซ” มีเวลาฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่ โดยนักบิดชาวสเปนยอมรับว่ามันเป็นสาเหตุยังทำให้ฟอร์มของเขาตก ในการทดสอบครั้งล่าสุดที่กาตาร์

“ผมคิดว่ามาร์ค มาร์เกซ น่าจะได้รับประโยชน์มากที่สุด เพราะเขาต้องการเวลาฟื้นฟูร่างกายมากที่สุด ด้วยการเตรียมการหลายเดือนแบบนี้ทำให้เขาพร้อมมากขึ้น” “จีจี้” กล่าว

“การหยุดให้พื้นที่การหายใจแก่ผู้ผลิตไม่กี่รายที่มีปัญหาในแง่ของประสิทธิภาพแรถ ยังพอจะมีเวลาปรับปรุง”

“ผมหมายถึงฮอนด้าแน่นอน แต่ยังรวมถึง Aprilia ที่ปรับปรุงจักรยานให้ดีพอ”

การยกเลิกการแข่งขันของกาตาร์นั้น ซึ่งเป็นสนามได้รับการยอมรับว่าเป็นเรื่องยอดเยี่ยมสำหรับ Ducati ซึ่งได้แชมป์การแข่งขันสองครั้งล่าสุดเป็นของ “อังเดร โดวิซิโอโซ่” หากการแข่งขันของ Losail สามารถเดินต่อไปได้ “จีจี้” คิดว่าทั้ง “โดวิซิโอโซ่” และ “เปตรุชชี่” น่าจะได้ขึ้นโพเดี้ยม

“หลังจากการทดสอบสองสามครั้งสุดท้ายผมมั่นใจ โดวิซิโอโซ่ ทดสอบในการจำลองการแข่งขันด้วยยางที่ใช้แล้วควบคู่กับเปตรุชชี่ ผ่านไปได้ด้วยดี”

“ ในช่วงท้ายๆ เวลานั้นค่อนข้างสูงขึ้นเล็กน้อย แต่ผมเชื่อว่าอังเดรน่าจะทำได้ดีอย่างที่เขาเคยทำได้ในสองปีที่ผ่านมา

“ผมเห็นดานิลโล่ดีขึ้นแล้วแล้วเมื่อเทียบกับเซปัง ผมอยากจะแข่งกับกาตาร์เพราะเราทำได้ดี”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Ducati เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here