หลัง Ducati ดีล “บีญาเลส” ล่ม บอสเผยตอนนี้ “รอไปก่อน”

0
460

ในการทดสอบที่เซปังฯ​ Ducati ได้เตรียมการมากมายสำหรับการเริ่มต้นฤดูกาล 2020 โดยการใช้รถแข่งสเปคโรงงาน 4 คันลงทำการทดสอบ 2 คันสำหรับ “โดวิซิโอโซ่” และ “เปตรุชชี่” ส่วนอีก 2 คันเป็นของทีม Pramac “มิลเลอร์” และ “บัญนาย่า” 

ในเวลาเดียวกันก็ต้องเตรียมตัวสำหรับฤดูกาล 2021 ไปด้วย เนื่องจากขณะนั้นตลาดนักแข่งยังมีนักแข่งหลายคนยังไม่ลงตัว หนึ่งในนั้นก็คือ “บีญาเลส” 

“ผู้ผลิตหลายรายทำการประเมินตัวเองและจำเป็นต้องพูดคุยกับนักแข่งทั้งหมดที่มีอยู่ในตลาด เพราะคุณไม่มีทางรู้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้น ในความคิดผม Suzuki ได้ติดต่อ “บิญาเลส” ด้วย” “จีจี้ ดัลลิลญ่า” กล่าว

ขณะที่ความเป็นไปได้ที่จะคว้า “มาร์ค มาร์เกซ” เข้ามาร่วมทีมไม่มีความเป็นไปได้แม้แต่นิดเดียว ดูเหมือน Ducati จะไม่เหลืออะไรมากมายอีก สิ่งที่ดีที่สุดคือการทำความเข้าใจและเค้นความสามารถนักแข่งของทีมออกมา

“ตอนนี้เหตุผลที่สมเหตุสมผลที่ดีที่สุดของผมก็คือการรอสักครู่” “จีจี้” กล่าว

เมื่ออกหักจาก “บีญาเลส” เป็นที่เรียบร้อย Ducati ก็หันมาให้ความสนใจกับ “โยฮัน ซาร์โก้” แต่ในการทดสอบที่เซปังฯ นักบิดชาวฝรั่งเศสก็ยังได้แค่สเปครถแข่ง Desmosedici GP19 จบการทดสอบทั้ง 3 วัน ทำได้เพียงอันดับที่ 17

“ซาร์โก้ เริ่มทำงานวันแรกมีความแตกต่างเล็กน้อย เพราะเขากับเรามีประสบการณ์ที่แตกต่างกันพอสมควร ดังนั้นการพิจารณาตัวเขาในครั้งแรก โดยที่ไม่ได้เห็นการทดสอบทั้งวาเลนเซีย และเฆเรซ จึงยังไม่ต้องคาดหวังอะไรกับเขามาก” “จีจี้” กล่าว

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Ducati เพิ่มเติม 

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here