“อเล็กซ์ รินส์” เผย “บีญาเลส” คือสาเหตุที่ทำให้เขาเสียโอกาสที่จะลุ้นโพเดี้ยม

0
2359

นอกจากการปะทะกันอย่างหนักระหว่าง “โยฮัน ซาร์โก้” กับ “มาร์ค มาร์เกซ” แล้ว นักแข่งจากทีมซูซูกิ “อเล็กซ์ รินส์” กล่าวว่าการปะทะกันกับแชมป์ประจำสนาม “บีญาเลส” ทำให้เขาต้องเสียโอกาสอย่างมากในการแข่งขันออสเตรเลียนกรังด์ปรีซ์ ซึ่งได้รับรางวัลปลอบใจเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 5 

ในระหว่างการแข่งขันช่วงแรก “รินส์” สามารถเกาะกลุ่มหน้าได้ ในช่วงโค้ง 4 รอบที่ 4 นักแข่งชาวสเปนรายนี้ก็ถูกเพื่อนร่วมชาติ “บีญาเลส” เบียด ทำให้บานออกไป ส่งผลให้เขาเสียตำแหน่งตกลงไปอยู่อันดับที่ 9

หลังจาก “รินส์” ต้องดิ้นรนเพื่อที่จะสู้เพื่อให้ได้ตำแหน่งที่ดีที่สุด แต่สุดท้ายแล้วเขาก็ทำได้ดีที่สุดคืออันดับที่ 5 ในขณะที่เพื่อนร่วมทีมของเขาอย่าง “เอียนโนเน” สามารถคว้าโพเดี้ยมอันดับ 2 ไปครอง

“รินส์” รุ้สึกว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างเขากับ “บีญาเลส” นั้น ทำให้เขาต้องสูญเสียโอกาสที่จะทำตำแหน่งได้ดีกว่าในการแข่งขันที่ออสเตรเลีย

“มันเป็นการแข่งขันที่น่าทึ่งและผมได้เรียนรู้ประสบการณ์จากกลุ่มผู้นำในช่วงแรกของการแข่งขัน” “รินส์” กล่าว “จากนั้นก็มีคนมาโดนผมจากด้านหลัง ผมคิดว่าน่าจะเป็น “บีญาเลส” จากนั้นผมก็สูญเสียโอกาสไปทั้งหมด ผมหลุดจากกลุ่มแรกและผมต้องเสียเวลาใช้พยายามอย่างมากต่อสู้กับ “มิลเลอร์” ในการที่จะแซงเขา”

“ในช่วงแรกผมอยู่ด้านหน้าและเขามาชนผมจากด้านหลังผมคิดว่านี่คือการแข่งขัน แต่เราก็จำเป็นต้องแสดงความดุดันออกมาให้มากขึ้นในการต่อสู้”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Suzuki เพิ่มเติม

อ่านข่าว Alex Rins เพิ่มเติม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here