“เวทเทล” ยอมรับกดดันตัวเองจนทำให้โอกาสคว้าแชมป์โลกจบลงเมื่อปีที่แล้ว

0
404

“เซบาสเตียน เวทเทล” นักแข่งประจำทีม Ferrari กลับเข้ามาสู่การแข่งขันเยอรมันกรังด์ปรีซ์หลังจากในการแข่งขันที่ซิลเวอร์สโตน ต้องประสบเหตุอันน่าเจ็บปวดใจกับการเขาไปสอยท้ายรถของ “แม็กซ์ เวอร์สแตปเพ็น” ทำให้ช่องว่างระหว่างผู้นำห่างออกไปอีก 100 คะแนน

“เวทเทล” มีคะแนนนำเป็นอันดับที่หนึ่งในการแข่งขันที่เยอรมันเมื่อปีที่แล้ว แต่สุดท้ายแล้วจุดเริ่มต้นของหายนะในการคว้าแชมป์โลกของเขาเริ่มต้น ณ สนามแห่งนี้ และเขายังคงรู้สึกว่าความกดดันที่ใหญ่ที่สุดนั้นมาจากตัวของเขาเอง

“ผมกดดันตัวเองเสมอ ผมไม่มีความสุขถ้ามีอะไรผิดปกติ ผมคิดว่าสิ่งสำคัญคือการก้าวไปข้างหน้าไปในทางที่ถูกต้อง ดังนั้นหากผมทำอะไรผิดผมก็จะไม่มีความสุขกับสิ่งนี้ ความกดดันที่ผมใส่ลงไปนั้นมันมากกว่าสิ่งอื่น” “เวทเทล” กล่าว

“สิ่งนี้มันอยู่ในใจผมตลอดมา ผมคิดว่าวิธีคิดในแง่ดี จากใจจริง และตรงไปตรงมา เพื่อจัดการกับตัวเอง เมื่อผมรู้ว่าผมทำอะไรผิดและอะไรที่ผมทำถูกต้อง ตัวคุณเองจะเป็นคนตัดสิน”

“มันไม่ได้รู้สึกเหมือนเป็นภาระ มันเป็นความรู้สึกเหมือนสิ่งพิเศษที่ได้ออกไปแข่งขันด้วยกันกับ Ferrari เห็นได้ชัดว่าภารกิจและเป้าหมายของผมคือพาทีมกลับมาคว้าชัยชนะได้อีกครั้ง”

อ่านข่าว Formula 1 เพิ่มเติม

อ่านข่าว Ferrari เพิ่มเติม

อ่านข่าว Sebastian Vettel เพิ่มเติม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here