นักแข่ง F1 ต้องการใช้ DRS ตรงโค้ง Blanchimont ในการแข่งเบลเยี่ยมกรังด์ปรีซ์

0
997
นักแข่ง F1 ต้องการใช้ DRS ตรงโค้ง Blanchimont ในการแข่งเบลเยี่ยมกรังด์ปรีซ์

“ชาร์ลี ไวท์ติ้ง” ผู้ควบคุมการแข่งขัน F1 ได้รับคำขอจากนักแข่ง F1 เกี่ยวกับการใช้ DRS โค้ง Blanchimont ที่สนาม Spa-Francorchamps ในการแข่งเบลเยี่ยมกรังด์ปรีซ์ ที่จะถึงปลายเดือนสิงหาคมนี้

เพื่อให้การแซงใน ปี 2018 มีประสิทธิภาพมากขึ้น สำหรับสนาม SPA แห่งนี้ถือว่าเป็นสนามที่ยาวสุดในการแข่ง F1 ปีนี้ จึงได้มีการเพิ่มโซน DRS เป็น 3 โซน

ระหว่างนี้จึงได้มีการพิจารณาถึงข้อเรียกร้องของนักแข่งเกี่ยวกับการเพิ่มโซน DRS คือ ในส่วนของเซ็คเตอร์สุดท้าย ที่เป็นโค้งซ้ายไฮสปีด ตอนนี้ “ไวท์” ยืนยันว่ายังมีเพียงแค่ 2 โซนเท่านั้น

“ผมได้มีการพูดคุยกับนักแข่งเกี่ยวกับบริเวณอื่นๆ ที่สามารถใช้ DRS ได้ที่สนาม SPA แห่งนี้ นักแข่งบางคนให้ความเห็นว่าควรเปิดใช้ในช่วงโค้ง 16 – 17 แต่ผมก็ยังไม่คิดว่าจะเป็นความคิดที่ดีนัก”

เพื่อความเข้าใจ RaceControls.net เลยนำภาพมาให้ดู จะเห็นได้ว่า DRS โซนที่ 1 จะเป็นช่วงออกจากโค้ง 4 ไปโค้ง 5 จะมีช่วงทางตรงสามารถใช้ DRS ได้ โซนที่ 2 เป็นช่วงออกจากโค้ง 19 ไปที่โค้ง 1 พูดง่ายๆ ก็คือ ทางตรงช่วงผ่านเส้น Finnish ไปโค้ง 1 นั่นเอง สำหรับโซนที่ 3 ที่มีการร้องขอจากนักแข่ง เป็นช่วงโค้ง 16 ไปโค้ง 17 ที่นักแข่งเห็นว่าสามารถใช้ DRS ได้ แต่ทั้งนี้ก็ต้องมารอดูอีกว่าทาง Race Director จะอนุญาตหรือไม่

นักแข่ง F1 ต้องการใช้ DRS ตรงโค้ง Blanchimont ในการแข่งเบลเยี่ยมกรังด์ปรีซ์ 1

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here