เรื่องที่น่าจับตามองเมื่อ F1 กลับมาแข่งอีกครั้ง

0
326
Goodwood.com

F1 กลับมาสร้างความสนุกสนานให้กับแฟนๆอีกครั้ง หลังจากที่ปล่อยให้แฟนๆที่รักความเร็วรอคอยมานาน แฟนบางคนก็เล่น  เกมแข่งรถมอเตอร์สปอร์ต แบบเสมือนจริงเพื่อฆ่าเวลารอการกลับมาแข่งอีกครั้ง โดยสนามแรกของการเก็บคะแนนสะสมชิงแชมป์โลก ได้ที่จัดขึ้นที่ ออสเตรีย เมื่อต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และชัยชนะตกเป็นของ วัลเตรี บ็อตตาส นักขับชาวฟินแลนด์จาก เมอร์เซเดส เฉือนเอาชนะ เพื่อนร่วมทีมอย่าง ลูอิส แฮมิลตันไปได้เพียง เสี้ยววินาที หลังจากการแข่งขันสนามนี้แล้ว ยังเหลืออีกทั้งหมดอีกถึง 7 สนามให้ลุ้นกัน พร้อมทั้งมีอีกหลายเรื่องที่น่าสนใจทั้งในและนอกสนามที่น่าจับตามอง มาดูกันดีกว่าว่ามีเรื่องอะไรบ้าง

นักแข่งคนใดได้เปรียบมากที่สุดในการกลับมาแข่งขันครั้งนี้

หลังจากที่มีการประกาศรายชื่อสนามการแข่งขัน โดยเริ่มจากที่ ออสเตรีย และตามด้วยฮังการี ทุกฝ่ายมีการคาดหมายกันว่า นักแข่งที่ได้เปรียบที่สุดในการลงแข่งสองสนามนี้ น่าจะเป็น แม็กซ์ เวอร์สแตปเพ่น จากทีม เร้ด บูลส์ ที่คว้าชัยชนะไปได้ในสนามที่ Red Bull Ring ในช่วงสองปีที่ผ่านมา และเข้าโพลแรกที่สนามในฮังการีเมื่อปีที่แล้ว โดยในปีนี้ แม็กซ์ ได้รับการคาดหมายว่าจะเป็นแชมป์ ฟอร์มูล่า 1 ที่อายุน้อยที่สุดในปีนี้ ก็คงต้องมาดูกันว่าผลจะออกมาเป็นอย่างที่คาดหมายหรือไม่

ลูอิส แฮมิลตัน จะสามารถทำลายสถิติของ ไมเคิล ชูมัคเกอร์ ได้หรือไม่

นอกจากการลุ้นว่าใครจะคว้าแชมป์ไปในปีนี้แล้ว แฟนของทีม เมอร์เซเดส และ ลูอิส แฮมิลตัน ก็ต้องมาลุ้นกันว่าเขาจะสามารถทำลายสถิติของนักแข่งในตำนานตลอดกาลอย่าง ชูมัคเกอร์ ได้หรือไม่ โดยถ้า แฮมิลตัน สามารถคว้าชัยชนะได้อีก 8 ครั้ง เขาก็จะสามารถทำลายสถิติการคว้าแชมป์ทั้งหมด 91 ครั้งของ ชูมัคเกอร์ โดยตั้งแต่ปี 2014 ที่ผ่านมา แฮมิลตัน สามารถทำสถิติในการเข้าเป็นอันดับหนึ่งได้โดยเฉลี่ยฤดูกาลละ 10 ครั้ง ดังนั้นเขาจึงมีสิทธิอย่างมากที่จะสามารถคว้าชัยชนะไปได้

บ็อตตาส จะสามารถเอาชนะเพื่อนร่วมทีมอย่าง แฮมิลตัน ได้หรือไม่

จากการคว้าชัยชนะที่สนามเรด บูลส์ ในออสเตรียของ บ็อตตาส ซึ่งถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยม ก็มีคำถามเกิดขึ้นในใจของหลายคนว่า เขาจะสามารถเอาชนะเพื่อนร่วมทีมอย่างแฮมิลตันได้หรือไม่ในปีนี้ โดยเมื่อช่วงปรีซีซั่นที่ผ่านมา นักข่าวได้ถามความเห็นของเขาเกี่ยวกับประเด็นนี้ และ บ็อตตาส ได้แสดงความไม่พอใจออกมาอย่างเห็นได้ชัด โดยเขาตอบว่า ตัวเขาเองนั้นต้องรักษาฟอร์มให้สม่ำเสมอกว่านี้ เขาเชื่อมั่นว่า ในวันที่เขามีความมั่นใจ เขาสามารถเอาชนะทุกคนในโลกได้ แต่การที่จะมีความมั่นใจในทุกสนามที่ลงแข่งขัน ยังเป็นสิ่งที่เขาต้องพยายามทำให้ได้

แล้วนักแข่งลูกครึ่งไทย อังกฤษอย่าง อเล็กซ์ อัลบอน ละ?

ในขณะที่เพื่อนร่วมทีม เร้ด บูลส์ อย่าง แม็กซ์ เวอร์สแตปเพ่น ได้รับความสนใจจากสื่อเป็นอย่างมาก แต่เพื่อนร่วมทีมอย่าง อเล็กซ์ อัลบอน กลับไม่ได้รับความสนใจเท่าที่ควร อย่างไรก็ตาม ผู้ร่วมทีมจาก F2 อย่าง ชาร์ล เลคเลอร์ ได้ให้สัมภาษณ์แสดงความเชื่อมั่นตัว อเล็กซ์ ว่า ทันใดที่เขาได้รับโอกาสของ F1 เขาจะมีไปได้เร็วมาก

สำหรับผลงานของ อัลบอน นั้น เขามีฟอร์มของรุ้กกี้ที่น่าประทับใจในการแข่งขันฤดูกาลที่แล้ว ทั้งกับ โทโร รอสโซ และ เรด บูลส์ และจะเป็นเรื่องที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากว่าเขาจะโชว์ฟอร์มเป็นอย่างไร และจะสามารถต่อสู้กับ เวอร์สแตปเพ่น อาทิตย์แล้วอาทิตย์เล่าได้หรือเปล่า หรือจะมองข้ามช้อตไปถึงว่า เขาจะสามารถเอาชนะ แฮมิลตัน ได้หรือไม่ หลังจากที่เกิดการชนกันที่สนามในบราซิลเมื่อปีที่แล้ว แฟน F1 ชาวไทยก็ต้องมาคอยร่วมลุ้นให้กำลังใจนักแข่งลูกครึ่งไทย – อังกฤษกัน

 

อ่านข่าว Formula 1 เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here