จับตาใกล้ชิด Formula 1 ประเทศเวียดนาม จะเลื่อนหรือไปต่อ

0
757
formula 1 2020 vietnam เวียดนาม โควิด 19 covild 19

“เชส แครี่” CEO ของ Formula 1 ได้เดินทางไปเยือนฮานอยเมื่อวันพุธที่ผ่านมา เพื่อพูดคุยกับผู้จัดการแข่งขันงาน Formula 1 ของประเทศเวียดนาม เนื่องจากการระบาดของไวรัสโควิด 19 (Covild-19X

โอกาสของการแข่งขัน Formula 1 ที่จะเกิดขึ้นตามกำหนดการเดิมซึ่งก็คือวันที่ 5 เมษายนนั้น ดูเหมือนความเป็นไปได้จะลดน้อยลงไปทุกขณะ เนื่องจากรัฐบาลเวียดนามยังคงใช้มาตรการเพื่อหยุดการระบาดของไวรัส บางแหล่งข่าวก็บอกว่าจะมีการเลื่อนออกไป

ประกอบกับการประกาศขององค์การอนามัยโลกที่ให้ โควิด 19 เป็นโรคระบาดทั่วโลกยิ่งสร้างแรงกดดันให้กับหลายประเทศทั่วโลกในการหยุดกิจกรรมหรือจัดงานต่างๆ และมีส่วนทำให้ Formula E หยุดชะงักไป (อ่านข่าวที่นี่)

ขณะเดียวกันที่เมลเบิร์นก็มีข่าวเกี่ยวกับการเฝ้าระวังการติดเชื้อของบุคลากรทีมแข่ง F1 จำนวน 3 คน ยิ่งเป็นการเพิ่มความตึงเครียดเข้าไปอีก อาจจะเป็นจุดที่นำไปสู่การเลื่อนการแข่งขันที่ฮานอยก็เป็นได้หากมันยังคงเลวร้ายอยู่อย่างนี้

กลับมาที่ประเทศเวียดนาม วันเดียวกับที่ “แครี่” เดินทางไปเวียดนาม นายกรัฐมนตรีของเวียดนามก็ได้ประกาศเพิ่มมาตรการ คือ หากใครเดินทางมาจากประเทศที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด 19 จะต้องถูกกักตัว

พร้อมกันนี้ยังได้ยกเลิกฟรีวีซ่าสำหรับพลเมืองในประเทศสหภาพยุโรป รวมถึงในสหราชอาณาจักร มาตรการนี้ทำให้สามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้ดียิ่งขึ้น

กีฬาในเวียดนามก็ได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการประชุม การแข่งขันฟุตบอลลีก จะต้องเล่นในระบบปิดไม่มีผู้ชม

สุดท้ายก็ไม่มีอะไรที่จะมาการันตีได้ว่าการแข่งขัน Formula 1 ที่ประเทศเวียดนามจะเดินต่อไปได้หรือไม่ เพราะว่าทุกวันจะมีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของโควิด 19 อยู่เสมอ ฉะนั้น ควรประเมินสถานการณ์เป็นรายวัน

อ่านข่าว Formula 1 เพิ่มเติม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here