แน่นอนแล้ว Red Bull ดึง “ปิแอร์ แก๊สลี่” เข้าร่วมทีมปีหน้า

0
599
แน่นอนแล้ว Red Bull ดึง

ทีม Red Bul ออกมาประกาศออกมาอย่่างเป็นท่างการแล้ว ได้ทำการเซ็นสัญญากับ “ปิแอร์ แก๊สลี่” นักแข่งในค่าย Toro Rosso เข้ามาแทนที่ “เดเนียล ริคคิอาร์โด้” ที่ได้ย้ายไปอยู่กับทีม Renault

หลังจาก “ริคคิอาร์โด้” ได้ออกมาประกาศตัดสินใจย้ายออกจากทีม Red Bull ก็นำความสั่นสะเทือนมาสู่ทีม ทั้งเจ้านายใหญ่ “ฮอร์เนอร์” ก็ออกอาการแปลกใจที่นักแข่งออสเตรเลียตัดสินใจไปแบบนั้น

นักแข่งที่มีโอกาสเข้ามานั่งแทนที่ “ริคคิอาร์โด้” ในทีม Red Bull มีอยู่ 2 คน คือ “คาร์ลอส แซ๊งส์” และ “ปิแอร์ แก๊สลี่” แต่ทางด้าน “แซ๊งส์” ได้วิ่งไปเซ็นสัญญากับ McLaren เป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อเร็วๆ นี้ หลังจาก “อลอนโซ่” เกษียณตัวเองออกจากการแข่งขัน F1 ไปเอาดีกับการแข่งรายการอื่น ทำให้ตัวเลือกของ Red Bull เหลือไม่มากแล้ว จึงกลายมาเป็น “แก๊สลี่” นั่นเอง

“ปิแอร์ แก๊สลี่” นักแข่งเมืองน้ำหอม วัยเพียง 22 ขวบ เริ่มต้นเข้ามาร่วมทีม Toro Rosso ในการแข่งมาเลเซียกรังด์ปรีซ์ ปี 2017 ระยะเวลาเพียงไม่นานเขาก็ได้รับโอกาสครั้งสำคัญที่จะต้องมารับภารกิจขับให้กับ Red Bull

จากการเริ่มต้นจากรายการ Super Formula ปี 2017 กลายมาเป็นต้องเรื่องตื่นเต้นสำหรับเขาอีกครั้งที่จะต้องก้าวเข้ามารั้วของกระทิงแดง

“การที่ได้มาขับ Aston Martin กับทีม Red Bull มันเหมือนฝันที่เป็นจริง ผมตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้ทำงานร่วมกับทีมชั้นนำอย่าง Red Bull  เป็นเป้าหมายในการเข้ามาร่วมแข่งขันกับทีมนี้นับตั้งแต่ผมได้เข้าร่วมโครงการ Red Bull Junior Driver Program ปี 2013 และโอกาสอันเหลือเชื่อนี้เป็นอีกหนึ่งก้าวไปข้างหน้าในความมุ่งมั่นของผมที่จะเดินหน้าเก็บชัยชนะในทุกๆ การแข่งขันและการชิงแชมป์โลก”

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here