ดราม่า !!! “แฮมิลตัน” ซิ่งโหดจากอันดับที่ 14 เข้าวิน “เวทเทล” สุดซวยไม่จบการแข่งขัน ศึกเยอรมันกรังด์ปรีซ์

0
533

“ลูอิส แฮมิลตัน” คว้าชัยชนะในการแข่งรถฟอร์มูล่าวันศึกเยอรมันกรังด์ปรีซ์ ในขณะที่คู่แข่งของเขาอย่าง “เซบาสเตียน เวทเทล” เกิดอุบัติเหตุในช่วงที่มีฝนตกในสนามฮอคเกนแฮม

“เวทเทล” ออกสตาร์ทในกริดที่หนึ่ง ส่วนใหญ่ในการแข่งเขายังคงเป็นผู้นำ แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นในรอบที่ 52 จากทั้งหมด 67 รอบ โค้งที่ 13 ล้อหลังรถของเขาเกิดล็อคทำให้ไม่สามารถควบคุมรถให้เลี้ยวได้ ทำให้ลงไปกินกรวด ชนกับแบริเออร์ ทำให้ต้องออกจากการแข่งขันไปในที่สุด

ทางด้าน “แฮมิลตัน” ออกสตาร์ทจากกริดที่ 14 ได้เริ่มไล่แซงคู่แข่งมาเรื่อยๆ จนฝนเริ่มตกลงมา และเกิดเหตุการณ์ “เวทเทล” ต้องออกจากการแข่งขัน ทำให้รถเซฟตี้คาร์ต้องออกมาวิ่ง จากเหตุการณ์ที่เฟอร์รารี่เป็นผู้นำอยู่สองคัน กลับกลายเป็นว่าเมอร์เซเดสได้ประโยชน์จากเหตุการณ์นี้ขึ้นนำได้ทั้งสองคัน

การแข่งขันเกือบทั้งหมดแทร็กอยู่ในสภาพที่แห้ง มาถึงปลายๆ การแข่งขันแต่ละทีมต้องรีบเช็คไปยังกรมอุตุนิยมวิทยาว่าฝนจะตกขนาดไหน ทีนี้ก็มาวัดกันแล้วว่าใครจะใช้ยางอะไร วิ่งเข้าวิ่งออกกันเป็นว่าเล่น

หลังจากเซฟตี้คาร์ออกจากสนาม ฝนก็เริ่มลดลง เหลือการแข่งอีก 10 รอบสนาม “บอตตาส” ที่ตีคู่มาเป็นอันดับที่สอง ก็พยายามที่จะแซง “แฮมิลตัน” แต่อะไรก็มาหยุดเขาคนนี้ไม่ได้ ในที่สุด “แฮมิลตัน” ก็เข้าเส้นชัยคว้าชัยชนะไปอย่างเหลือเชื่อ

แชมป์สนามนี้ตกเป็นของ “แฮมิลตัน” จากทีมเมอร์เซเดส ตามมาด้วยอันดับสองทีมเมท “บอตตาส” และอันดับที่สามตกเป็นของ “ไรโคเนน” จากทีมเฟอร์รารี่

สำหรับคะแนนในตารางแชมป์เปี้ยนชิพ ผู้นำยังคงเป็น “แฮมิลตัน” ส่วนอันดับที่สอง “เวทเทล” มีคะแนนตามอยู่  17 คะแนน และอันดับที่สาม “ไรโคเนน” มีคะแนนตามอยู่ 57 คะแนน

ส่วนการแข่งขันสนามต่อไปมีคิวดวลความเร็วกันที่ประเทศฮังการี วันที่ 27 – 29 กรกฎาคม 2561

ผลการแข่งขันเยอรมันกรังด์ปรีซ์

ดราม่า !!! "แฮมิลตัน" ซิ่งโหดจากอันดับที่ 14 เข้าวิน "เวทเทล" สุดซวยไม่จบการแข่งขัน ศึกเยอรมันกรังด์ปรีซ์ 1

คะแนนสะสมล่าสุดหลังจบเยอรมันกรังด์ปรีซ์

ดราม่า !!! "แฮมิลตัน" ซิ่งโหดจากอันดับที่ 14 เข้าวิน "เวทเทล" สุดซวยไม่จบการแข่งขัน ศึกเยอรมันกรังด์ปรีซ์ 2

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here