“แฮมิลตัน” เผย ออสเตรียนกรังด์ปรีซ์แสดงให้เห็นว่านักวิจารณ์ด่วนตัดสินเร็วไป

0
448

“ลูอิส แฮมิลตัน” เชื่อว่าผลงานอันยิ่งใหญ่ของออสเตรียนกรังด์ปรีซ์ เป็นหลักฐานแสดงให้เห็นว่านักวิจารณ์ F1 นั้นด่วนสรุปเกินไป หลังจบการแข่งขันที่เฟรนช์กรังด์ปรีซ์

แชมป์โลก Formula 1 คนล่าสุดยอมรับกีฬานี้อยุ่ในที่นั่งลำบากหลังจากเขาสามารถคว้าแชมป์ที่แสนสบายได้ที่ฝรั่งเศส จนทำให้นักวิจารณ์ต่างพูดออกมาเป็นเสียงเดียวกัน

แต่ในอีกเจ็ดวันต่อว่า Formula 1 แสดงให้เห็นความน่าตื่นเต้นในออสเตรีย โดย “แม็กซ์ เวอร์สแตปเพ็น” เอาชนะ “ชาร์ล เลอแคลร์” ทำลายสถิติของเมอร์เซเดสตั้งแต่แม็กซิกันกรังด์ปรีซ์เมื่อปีที่แล้ว

แม้จะมีความผิดหวังกับผลการแข่งขันของตนเอง รถมีความเสียหายจนต้องเปลี่ยนปีกหน้า แต่ก็ยังสามารถดิ้นรนจบการแข่งขันได้อันดับที่ 5 “แฮมิลตัน” ชี้ให้เห็นว่าคำวิจารณ์ของนักวิจารณ์นั้นเร็วเกินไป

“พวกคุณขอให้มีการแข่งขันแบบนี้มานานและวันนี้ก็มาถึง ผมคิดว่าที่สุดวันนี้แสดงให้เห็นคือ คุณไม่สามารถมองแค่สัปดาห์เดียวแล้วก็คร่ำครวญ” “แฮมิลตัน” กล่าว

“สัปดาห์หนึ่งไม่เป็นไปด้วยดีและมันก็เป็นเช่นนั้น “โอ้วการแข่งขันมันน่าเบื่อ” จากนั้นคุณก็เห็นการแข่งขันแบบนี้และมันก็เป็นเช่นนี้ “โอ้การแข่งขันน่าตื่นเต้นจริงๆ เลย” หลังจากนั้นการแข่งขันมันน่าเบื่อ ก็แค่ทำใจและทำใจให้สบาย”

อ่านข่าว Formula 1 เพิ่มเติม

อ่านข่าว Mercedes เพิ่มเติม

อ่านข่าว Lewis Hamilton เพิ่มเติม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here