“ลูอิส แฮมิลตัน” วางแผนเจรจาสัญญาครั้งต่อไประยะยาว 5-10 ปี

0
606

“ลูอิส แฮมิลตัน” กล่าวว่าการตัดสินใจทำสัญญาครั้งต่อไปของเขาจะคำนึงถึงแผน 5-10 ปีของเขา แต่ยังไม่ได้วางแผนที่จะเจราจากับทีม Mercedes

สัญญาระหว่างแชมป์โลก 6 สมัยกับทีม Mercedes กำลังจะหมดอายุลงในปลายปีนี้ และเขาได้มีชื่อไปเกี่ยวกับข้องกับการย้ายไปอยู่กับทีม Ferrari หากเขาเลือกที่จะไม่ต่อสัญญากับ Mercedes

หลังจากมีการออกมาพูดในตอนช่วงเช้า(ตามเวลาท้องถิ่น) ของการทดสอบวันที่ 2 ที่บาร์เซโลน่า “แฮมิลตัน” ยอมรับว่าเขาเพิ่งได้พูดคุยกับผู้บริหารของเดมเลอร์ (Mercedes) ที่งาน Laureus Awards แต่ยังไม่เห็นถึงความจำเป็นเร่งด่วนในการเจรจากับเจ้านายใหญ่ประจำทีมอย่าง “โตโต้ วูล์ฟ” ขณะที่โฟกัสไปที่การเตรียมตัวก่อนเปิดฤดูกาล

“ผมไม่ได้คิดมากอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้จริงๆ นะ ผมไม่รู้ว่าผมจะรีบลงนั่งพูดคุย ผมยังไม่เห็นความจำเป็นต้องเร่งรีบอะไร ผมคิดว่าเป้าหมายเราสอดคล้องกัน ในอีกสองสามเดือนผมแน่ใจว่าเราจะนั่งคุยกัน” “แฮมิลตัน” กล่าว

“ผมรู้ว่าโตโต้มีความกระตือรือร้น แต่ตอนนี้ต้องโฟกัสไปที่เพื่อให้แน่ใจว่าคุณพร้อมสำหรับฤดูกาลนี้ ดังนั้นมันไม่ใช่ช่วงเวลาที่ผมต้องคิดเรื่องนี้” 

“แฮมิลตัน” ย้ำว่าความสัมพันธ์ของเขากับทีมนั้น ต้องสร้างความไว้วางใจซึ่งกันและกัน โดยทั้งสองฝ่ายต้องอัพเดทกันและกันเสมอ เขายังได้กล่าวเสริมว่า เขารู้สึกโชคดีที่มีอิสระในการเป็นตัวของตัวเอง

“ทุกคนเห็นผลลัพธ์ของผมเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ผมเพียงแค่พิสูจน์ว่าจริงๆ แล้วมันเป็นกำลังใจหลักในการช่วยให้ผมเป็นนักแข่งที่ดียิ่งขึ้นกว่าที่ผมคิด” “แฮมิลตัน” กล่าว

“เพื่อให้ได้รายละเอียดที่ละเอียดยิ่งขึ้น ผมพยายามคิดว่าแผน 5-10 ปีข้างหน้าของผมคืออะไร และการตัดสินใจในครั้งนี้จะส่งผลต่ออนาคตอย่างไร”

“แฮมิลตัน” เผยว่าการเจรจาเกี่ยวกับสัญญาครั้งสุดท้ายกับวูล์ฟใช้เวลานานถึง 10 ชั่วโมง ก่อนที่ข้อตกลงนั้นจะถูกตีตกโดยฝ่ายกฎหมาย

อ่านข่าว Formula 1 เพิ่มเติม

อ่านข่าว Mercedes เพิ่มเติม

อ่านข่าว Lewis Hamilton เพิ่มเติม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here