“ลูอิส แฮมิลตัน” คว้าแชมป์โลกสมัยที่ 5 หลังจากปู่ของเขาเสียชีวิตเพียงไม่กี่วัน

0
703

“ลูอิส แฮมิลตัน” ก้าวเข้าสู่การคว้าแชมป์สมัยที่ 5 ในการแข่งขัน Formula 1 เป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังจากจบการแข่งขันที่แม็กซิโก ซึ่งเขาบอกว่ามันเป็นสุดสัปดาห์ที่ยากลำบากมาก อีกทั้งยังเผยว่าปู่ของเขาได้เสียชีวิตไปเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้

สำหรับการแข่งขันที่แม็กซิโกนั้น “แฮม” จบการแข่งขันอันดับที่ 4 แต่เพียงเท่านี้ก็เพียงพอที่จะทำให้เขาเป็นแชมป์โลกสมัยที่ 5 ได้แล้ว

หลังจากการเริ่มต้นในอาชีพของ “ลูอิส แฮมิลตัน” เวลาส่วนใหญ่นั้น “แอนโทนี่ แฮมิลตัน” พ่อของเขาเป็นคนคอยจัดการให้ ซึ่ง “ลูอิส” ก็ได้พูดถึงเกี่ยวกับผลจากการที่ครอบครัวนั้นคอยให้การช่วยเหลือเพื่อที่จะประสบความสำเร็จในการแข่งขัน 

“คุณรู้มั้ย ? ว่าสุดสัปดาห์นี้มันเป็นเรื่องยากลำบากสำหรับผมจริงๆ  เพราะคุณปู่ของผมเพิ่งเสียชีวิตเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา” “แฮม” กล่าว

“โดยปกติเมื่อมีบุคคลในครอบครัวจากไป ทุกคนก็จะอยู่ค่อยส่งผู้ล่วงลับนั้นโดยพร้อมหน้ากัน”

“สำหรับผมกับพ่อนั้นเราค่อนข้างสนิทกัน ผมจำได้เสมอและจะไม่มีวันลืมในสิ่งที่เขาทำเพื่อผมในวันนี้และเพื่อครอบครัวของเขาให้เจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้น”

“ผมอยากจะเป็นเหมือนเขาในฐานะชายผิวดำที่แข็งแกร่งและในฐานะพ่อและในการเป็นมนุษย์ การทำในสิ่งที่เขาได้ทำในช่วงเวลาที่ยากลำบาก ผมคิดว่านี่เป็นข้อพิสูจน์แล้วว่าเราจะยืนอยู่ตรงไหน”

“ผมคิดว่าสิ่งที่เขาทำไปทั้งหมด ปู่ของผมจะภูมิใจในตัวเขา ขอบคุณครอบครัวแฮมิลตัน ที่ได้ร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์นี้”

ชื่อกลางของ “ลูอิส แฮมิลตัน (Lewis Carl Davidson Hamilton)” “Davidson” เป็นการตั้งเพื่อให้เกียรติแก่ปู่ของเขา ที่ได้อพยพมาจากประเทศเกรเนดา อาศัยอยู่ในประเทศอังกฤษ

อ่านข่าว Formula 1 เพิ่มเติม

อ่านข่าว Mercedes เพิ่มเติม

อ่านข่าว Lewis Hamilton เพิ่มเติม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here