“แฮมิลตัน” ต้องการให้ “อลอนโซ่” และ “เวทเทล” อยู่ใน F1 พร้อมกันอีกครั้ง

0
264
skysports-lewis-hamilton-sebastian_5035609

“ลูอิส แฮมิลตัน” ยินดีกับการกลับมาอีกครั้งของ “เฟอร์นันโด อลอนโซ่” แต่ยังยืนยันว่าเขาต้องการให้ “เซบาสเตียน เวทเทล” มีที่นั่งสำหับทำการแข่งขันอีกครั้งในปี 2021 เพื่อรักษาผู้เป็นแฃมป์โลกไว้ในการแข่งขัน

“แฮมิลตัน” และ “อลอนโซ่” เคยต่อสู้กันในฐานะเพื่อนร่วมทีม McLaren เมื่อปี 2007 หลังจากนั้นเป็นต้นมาทั้งคู่ก็มีความเคารพนับถือกันมาโดยตลอด และเมื่อถามว่าเขายินดีกับการกลับมาของนักแข่งชาวสเปนคนนี้หรือไม่

“แฮมิลตัน” กล่าวว่า “ในที่สุดผมคิดว่ายิ่งมีนักขับชั้นยอดมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดีสำหรับการแข่งขัน ผมไม่ได้พูดคุยกับเขาดังนั้นผมจึงไม่ทราบเหตุผลของเขา แต่ขอแสดงความยินดีกับเขา”

แม้ว่าขณะนี้ “แฮมิลตัน” จะยังไม่ได้เซ็นสัญญาฉบับใหม่กับทาง Mercedes แต่ไม่น่าที่จะมีการพลึกโผ สำหรับแฃมป์เปี้ยนคนที่ดูจะยังหาอนาคตในปี 2021 ยังไม่ได้คงจะเป็น “เวทเทล”ที่ต้องออกจาก Ferrari เมื่อสิ้นสุดฤดูกาล 2020

ถึงอย่างไรก็ตาม “แฮมิลตัน” ยังคงเชื่อว่าแชมป์โลก 4 สมัยคนนี้ยังคงมีตัวเลือกใน F1 อยู่

“ถ้าเซปต้องหยุดก่อนเวลาอันควรผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่น่าละอาย ผมคิดว่าเขามีอะไรอีกมากมายที่ะมอบให้กับการแข่งขันและอีกมากมายที่จะทำ เซปเป็นแชมป์โลก เฟอร์นันโด เป็นแชมป์โลก ผมคิดว่ามันดีสำหรับการแข่งขัน ดังนั้นเราจึงต้องรักษาแชมป์โลกไว้ในการแข่งขัน”

อ่านข่าว Formula 1 เพิ่มเติม

อ่านข่าว Mercedes เพิ่มเติม

อ่านข่าว Lewis Hamilton เพิ่มเติม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here