“แฮมิลตัน” คว้าชัยศึกบราซิลเลี่ยนกรังด์ปรีซ์ ส่วน “เวอร์สแตปเพ็น” ซิวที่สองสุดดราม่า

0
707

“ลูอิส แฮมิลตัน” ชนะการแข่งขัน F1 บราซิลเลี่ยน กรังด์ปรีซ์ และเป็นการคว้าชัยชนะครั้งที่ 10 ในฤดูกาลนี้ รวมทั้ง ทีมเมอร์เซเดสได้เป็นแชมป์ประเภทผู้ผลิต 5 สมัยติดต่อกัน ส่วน “เวอร์สแตปเพ็น” ทำได้เพียงอันดับสองพลาดโอกาสคว้าแชมป์จากจังหวะกำลังแซงน็อครอบ “เอสเตบัน โอค่อน” แล้วรถเกิดไปเกี่ยวกันทำให้รถของนักแข่งทีมเรดบูลรายนี้หมุน แต่ยังกลับมาแข่งได้ต่อ

เริ่มออกสตาร์ท “แฮมิลตัน” ออกสตาร์ทจากกริดสตาร์ที่หนึ่ง และออกนำในการออกสตาร์ท และ “เวอร์สแตปเพ็น” ได้สลับขึ้นมานำ ในจังหวัดที่รถของนักแข่งเมอร์เซเดสเข้าไปเปลี่ยนยาง 

ยางซุปเปอร์ซอฟของ “เวอร์สแตปเพ็น” ลากยาวมาได้จนถึงรอบที่สามสิบกว่าๆ เวลาของเขากับ “แฮมิลตัน” ห่างกัน 20 วินาที ทีมเรดบูลจึงตัดสินใจเรียกเข้าพิทเปลี่ยนยาง แต่จังหวะเข้าพิทนั้นเองได้เกิดความล่าช้า จึงทำให้เขาต้องออกมาไล่ตามนักแข่งเมอร์เซเดส แต่ก็แซงขึ้นนำได้ในที่สุด

ถึงอย่างไรก็ตามมาการแข่งขันดำเนินมาถึงรอบที่ 43 จาก 71 รอบ จังหวะ “เวอร์สแตปเพ็น” กำลังจะขึ้นแซงน็อครอบ “เอสเตบัน โอค่อน” ในจังหวะเข้าโค้งนั้นเองได้เกิดอุบัติเหตุการณ์ทำให้รถทั้งคู่เกี่ยวกันและหมุนออกนอกแทร็ก  

“แฮมิลตัน” ซึ่งกำลังขับตามมาแซงไปได้ในที่สุด แต่ถึงอย่างไรก็ตามนักแข่งทีมเรดบูลก็ยังสามารถนำรถเข้าสู่การแข่งขันได้ต่อ ตามมาเป็นอันดับ 2 โดยตามหลังผู้นำอยู่ 5 วินาที จากเหตุการณ์ดังกล่าว เหตุการณ์นี้ทำให้ “โอค่อน” ถูกลงโทษด้วยการเข้าไปพิท Stop And Go เป็นเวลา 10 วินาที 

การแข่งขันดำเนินมาถึงช่วงท้ายของการแข่งขัน “เวอร์สแตปเพ็น” ไล่ตาม “แฮมิลตัน” ได้จนเหลือเพียง 1 วินาทีกว่าๆ แต่จากรอบการแข่งขันที่เหลือไม่เพียงพอที่จะไล่แซงได้ จบการแข่งขัน “แฮมิลตัน” จากทีมเมอร์เซเดส คว้าแชมป์ไปครอง อันดับที่สองตกเป็นของ “เวอร์สแตปเพ็น” จากทีมเรดบูล และอันดับที่สาม ตกเป็นของ “คิมิ ไรโคเนน” จากทีมเฟอร์รารี่

วีดีโอจังหวะปัญหาระหว่าง “เวอร์สแตปเพ็น” กับ “โอค่อน”

อ่านข่าว Formula 1 เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here