“ฮอร์เนอร์” เผย “อัลบอน” มีปัญหาเดียวกับ “แกสลีย์” เมื่อปีที่แล้ว

0
817
MUGELLO-QUALIFYING-ALBON

“คริสเตียน ฮอร์เนอร์” หัวหน้าทีม Red Bull เปิดเผยว่าปัญหาการจัดการที่ “อเล็กซ์ อัลบอน” มีใน Red Bull นั้นเหมือนกับที่ “ปิแอร์ แกสลีย์” ประสบกับทีมเมื่อปีที่แล้ว

“อัลบอน” เข้ามาแทนที่ “แก๊สลีย์” ช่วงกลางฤดูกาล 2019 ตอนนี้เขาอยู่ที่ Red Bull มาเกินกว่าหนึ่งปีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และตำแหน่งที่ดีที่สุดที่เขาสามารถทำได้นั่นก็คืออันดับที่ 4 ตลอดฤดูกาลที่ผ่านมา “อัลบอน” ได้พยายามดิ้นรนเพื่อให้ได้เข้าใกล้ “แม็กซ์ เวอร์สแตปเพ็น” เพื่อนร่วมทีมให้ได้มากที่สุด

“รถมีความอ่อนไหวเล็กน้อยข้างหลังเวลาเบรค และผมคิดว่านั่นทำให้ชีวิตของอเล็กยากลำบากเล็กน้อยเหมือนกับปิแอร์เมื่อปีที่แล้ว นั่นคือสิ่งที่เรากำลังให้ความสำคัญอย่างมากในการพยายามแก้ไข” “ฮอร์เนอร์” กล่าว

ในแง่ของ Performance ทางด้านบอสก็ได้เผยว่า “คลอลิฟายที่ดีที่สุดของเขาในฤดูกาลนี้ ที่สปาและมอนซ่าเขาก็เข้าใกล้มาทุกที ดังนั้นเขาจึงมีความก้าวหน้าอย่างแท้จริง ผมคิดว่าในขณะที่เรากำลังเริ่มปรับปรุงรถ ก็เริ่มช่วยได้เช่นเดียวกัน”

ที่ Mugello “อัลบอน” ทำเวลารอบ Qualify ห่างจากเพื่อนร่วมทีม 0.445 วินาที นักแข่งสัญชาติไทยเปิดเผยว่าเขาเริ่มรู้สึกมั่นใจกับรถ

“รถแต่ละคันมีนิสัยของมัน และแค่มั่นใจมันจริงๆ เมื่อมีความมั่นใจแล้ว ฝีมือก็จะดีขึ้นมันค่อนข้างง่ายแบบนั้น ตัวอย่างที่ดีก็คือสัปดาห์นี้ ในการฝึกซ้อมครั้งที่ 1,2,3 คุณต้องมีความมั่นใจอย่างมาก ในรอบ Qualify นั้น ผมรู้สึกว่าโอเค นี่คือความรู้สึกที่ดี และ pace ก็ออกมาแบบนั้น” “อัลบอน” กล่าว

ประสบการณ์ของ “เวอร์สแตปเพ็น” ส่วนหนึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ “อัลบอน” สามารถปรับตัวให้เข้ากับความไม่สมดุลของการควบคุมรถได้

“แน่นอนว่าถึงจุดหนึ่งคุณก็ต้องพยายามอย่างเต็มที่และขับมัน และนั่นคือจุดที่เห็นได้ชัดว่าแม็กซ์นั้นเร็วมาก เขาสามารถขับรถที่ไม่มั่นคงได้”

“แน่นอนว่าเขาก็มีประสบการณ์เช่นกัน ตอนนี้เขาอยู่ในปีที่ห้าหรือหกกับทีม และผมก็ยังอยู่ที่นี่ แต่ตอนนี้ต้องทำงานร่วมกับทีมและผู้คนรอบข้าง ผมกำลังไปถึงจุดนั้น”

 

ข้อมูล RaceFans

 

อ่านข่าว Formula 1 เพิ่มเติม

อ่านข่าว Red Bull เพิ่มเติม

อ่านข่าว Alex Albon เพิ่มเติม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here