“ฮอร์เนอร์” เชื่อว่า กุญแจสำคัญที่ทำให้ “ริคคิอาร์โด้” ออกจากทีมคือ เขากลัวที่จะต้องขับเพื่อซัพพอต “แม็กซ์”

0
608

หัวหน้าทีม Red Bull เชื่อว่าการตัดสินใจลาออกจากทีมของ “เดเนียล ริคคิอาร์โด้” นั้นได้รับอิทธิพลจากความกลัวที่จะต้องมีบทบาทในการขับเพื่อซัพพอต “แม็กซ์ เวอร์สแตปเพ็น”

หลังจากที่ “ริคคิอาร์โด้” ได้ออกมาประกาศออกจากทีมหลังจบฤดูกาล 2018 จบความสัมพันธ์ 5 ปี กับทีม Red Bull เพื่อไปร่วมงานกับ Renault ในปี 2019 นั้น

“ฮอร์เนอร์” ได้ให้สัมภาษณ์อย่างเป็นทางการกับเว็บไซด์ของ F1 ว่า “ผมเดาว่าในใจของเขา เขารู้สึกว่าหลังจากห้าปีเขาต้องการความท้าทายใหม่ เห็นได้ชัดเจนว่าเราเลือกที่จะไปร่วมกับทีม Renault”

“ผมคิดว่าเห็นได้ชัดว่าเขาเลือกที่จะเข้าร่วมทีมเรโนลต์ว่าเขารู้สึกว่าพวกเขาอยู่ในตำแหน่งที่สูง เขารู้ดีว่าเรโนลต์เป็นอย่างดีตลอดเวลาที่เขาใช้เวลาอยู่กับเรา”

“แต่ผมรู้สึกว่าเขาต้องการจะเป็นผู้นำ การแข่งขันระหว่างเขากับ “แม็กซ์” เริ่มรุนแรงมากขึ้น “แมกซ์” กำลังเติบโตขึ้นและแข็งแกร่งขึ้น และผมคิดว่า “เดเนียล” ตัดสินใจอย่างเด็ดขาดที่จะออกไปและหาความท้าทายใหม่ๆ”

“ฮอร์เนอร์” ก็ยังได้ยืนยันว่านักแข่งทั้งสองคนก็ยังคงจะมีสถานะเท่ากันในปีหน้า แต่รู้สึกว่าการที่ “เวอร์สแต็ปเพ็น” เริ่มแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ จึงทำให้ “ริคคิอาร์โด้” ตัดสินใจออกจากทีม Red Bull ไปในที่สุด

“เขาเห็นว่า “แม็กซ์” กำลังเติบโตขึ้นและเติบโตในแง่ทั้งความเร็วและความแข็งแกร่งและเขาไม่ต้องการที่จะขับเพื่อซัพพอต “แม็กซ์” ผมเดาว่าเขาต้องการอะไรที่ดีกว่านี้ ไม่ว่าพวกเขาจะได้รับการปฏิบัติที่ต่างออกไป”

“ทั้งสองคนยังคงมีสถาะที่เท่าเทียมกัน แต่เขาอาจจะไม่ได้รู้สึกอย่างนั้น นั้นอาจเป็นเหตุผลสำคัญที่ “เดเนียล” ได้ตัดสินใจ ผมเข้าใจว่ามันต้องเป็นเฟอร์รารี่ หรือ เมอร์เซเดส แต่มันก็เป็นความเสี่ยงที่ยิ่งใหญ่สำหรับอาชีพของเขา”

“ฮอร์เนอร์” ยังเปิดเผยอีกว่า Red Bull ยินดีที่จะตอบสนองความต้องการทั้งหมดสำหรับสัญญาของ “ริคคิอาร์โด้” หลังจากการประชุมร่วมกับนักแข่งออสเตรเลียนรายนี้และทีมงาน

“ในตอนสุดท้ายของการเจรจาเราทำทุกอย่างให้ตามที่เขาต้องการและขอร้องแต่มันก็ยังไม่เพียงพอ ในใจเขาผมคิดว่า เขาคงไม่อยู่กับทีมแล้ว ไม่มันเกี่ยวกับเงินไม่เกี่ยวกับอะไรทั้งสิ้น ผมคิดว่าเขารู้สึกว่า เขาต้องการที่จะทำอะไรบางอย่างเกี่ยวกับอาชีพของเขาตอนนี้ มันอาจจะเป็นทางเลือกที่เป็นแรงบันดาลใจก็อาจจะเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้เขาเสียใจ”

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here