“โจนาธาน เรีย” คุยโว “สามารถทำได้ดีกว่า “คลัชโลวว์” ใน MotoGP”

0
1505

แชมป์โลก World Superbike Championship 4 สมัย “โจนาธาน เรีย” กล่าวว่าเขาสามารถทำได้ดีมากกว่า “คาล คลัชโลวว์” ใน MotoGP หากมีโอกาส แต่ก็ยืนยันว่าที่พูดมานั้นไม่ได้อิจฉานักแข่งทีม LCR Honda แต่อย่างใด

“เรีย” ผู้ที่สร้างสถิติอันยิ่งใหญ่โดยสามารถคว้าแชมป์โลกรายการ World Superbike Championship 4 สมัยติดต่อกัน โดยทั้ง “คลัชโลวว์” และ “เรีย” เคยได้แข่งด้วยกันในรายการ ก่อนที่ “คลัชโลวว์” จะย้ายมาบิดโมโตจีพีกับทีม Tech3 ในปี 2011 ขณะที่ “เรีย” ยังคงแข่ง WorldSBK อยู่

“เรีย” ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างประเทศ โดยเชื่อว่าเส้นทางอาชีพของเขานั้น ดีขึ้น มากกว่า “คลัชโลวว์” แต่ก็ยกย่องในความสำเร็จของ “คลัชโลวว์” ที่สามารถคว้าชัยชนะในการแข่ง ได้ถึง 3 ครั้ง และได้บอกว่าเขามีความภูมิใจในตัวของเพื่อนร่วมชาติ

“มันคือเส้นทางที่ถูกต้อง และผมรู้สึกว่าเส้นทางของผมเป็นเส้นทางที่ดีกว่าด้วย ผมเป็นแชมป์โลก WorldSBK 4 ครั้ง อีกทั้งเป็นนักกีฬาที่ได้รับความนิยมสูงสุดใน UK  ผมมีความสุขกับชีวิต”

“ผมเคารพในความสำเร็จของเขา (คลัชโลวว์) เขาสามารถทำได้อย่างไม่น่าเชื่อ เขาเป็นคนที่เร็วที่สุดคนหนึ่งในการแข่ง MotoGP บางครั้งผมมองไปที่เขาและเหมือนว่าผมก็สามารถทำเช่นนั้นได้ ผมสามารถทำได้ดีด้วย ผมไม่ได้อิจฉาเขา แต่ผมมีความภูมิใจในตัวเขา”

“ผมเคยแข่งและเอาชนะเขา แน่นอนว่ามันมากกว่าที่เขาเอาชนะผม ตอนนี้เขาทำผลงานได้ดีใน MotoGP ผมรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่เคยได้แข่งกับเขาและตอนนี้เขาทำได้ดีมาก”

อ่านข่าว World Superbike Championship เพิ่มเติม

อ่านข่าว Kawasaki WorldSBK เพิ่มเติม

อ่านข่าว Jonathan Rea เพิ่มเติม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here