เมื่อความสัมพันธ์เดินมาถึงทางตัน KTM ประกาศตัดหางปล่อยวัด “ซาร์โก้”

0
731

หลังจากการก่อนหน้านี้ KTM ได้ประกาศตัดความสัมพันธ์กับ “โยฮัน ซาร์โก้” ก่อนครบสัญญาสองปี แต่ล่าสุดทุกอย่างกับดูโหดร้ายยิ่งขึ้น เมื่อต้นสังกัดประกาศปลดเขาออกจากนักแข่งของทีม โดยให้ “มิก้า คาลิโอ้” นักบิดทดสอบเข้ามาควบ RC16 แทน

ก่อนหน้านี้ “ซาร์โก้” เผยว่าเขาจะไม่เข้าร่วมการทดสอบส่วนตัวของทีมกับรถใหม่ปี 2020 แต่ก็ยังไม่มีสัญญาณว่าเขาจะถูกปลดออกกลางอากาศก่อนการแข่งขันที่อารากอนสุดสัปดาห์นี้

จากคำแถลงของ Red Bull KTM จับใจความได้ว่า ทั้ง “ซาร์โก้” และ KTM ตัดสินใจยุติความสัมพันธ์ในช่วงท้ายฤดูกาล 2019 แต่ทั้งนี้ทางด้าน “ซาร์โก้” ก็ยังได้รับการซัพพอตจาก KTM จนจบสัญญา 2019 

“เราตัดสินใจเพื่อให้แน่ใจว่าเราใช้ทรัพยากรของเราในวิธีที่ดีที่สุดและปัจจุบันผลงานเราเป็นไปในทางบวกกับ MotoGP เราเชื่อมั่นว่ามิก้าจะช่วยเราได้ในขั้นตอนต่อจากนี้” “พิท ไบเรอร์” ผู้อำนวยการฝ่ายมอเตอร์สปอร์ต KTM กล่าว

“มิก้าได้พิสูจน์ฝีมือของเขาบน RC16 และเรามีความสุขที่ได้เขามาเป็นนักแข่งอีกครั้ง ในขณะเดียวกันเราต้องขอขอบคุณโยฮัน สำหรับความพยายามของเขาตั้งแต่เข้าร่วม ความทะเยอทะยานของเขา KTM จะให้การสนับสนุนเขาจนกว่าสัญญาปี 2019 จะสิ้นสุด”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Red Bull KTM เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here