สวิงอาร์มคาร์บอนเกิดมาเพื่อ KTM “เอสปาร์กาโร่” ยิ้มร่าเหมือนได้รถใหม่

0
731

“โปล เอสปาร์กาโร่” ชอบใจสวิงอาร์มคาร์บอนใหม่ของ KTM เริ่มต้นศึก FrenchGP วันแรกของการซ้อมทำเวลาเป็นอันดับที่ 7 ห่างจากผู้นำ 0.495 วินาที

แน่นอนทุกคนอาจคิดว่า แหม่ก็ทำเวลาดีในรอบ Flying lap อ่ะดิ แต่ “เอสปาร์กาโร่” ไม่ได้คิดแบบนั้น เขารู้สึกว่าสวิงอาร์มคาร์บอนตัวนี้มันสามารถให้ประโยชน์อะไรหลายๆ อย่าง แม้กระทั่งรักษาหน้ายางไว้ได้นาน

“เรามีความรู้สึกดีกับมันโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับยาง และคุณยังได้เห็นว่ามันใช้ได้ดีกับยาง Medium ทำความเร็วได้ขนาดไหน” “เอสปาร์กาโร่” กล่าว

ขณะที่ความดุดันของรถ KTM ยังคงมีอยู่เหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมคือสวิงอาร์มนั้นมอบความสบายที่มากกว่าและเบากว่าอลูมิเนียมของเดิม

“คาร์บอนเบากว่า แต่ไม่มาก แต่การลดน้ำหนักจากร่างกายของผมนั้นยากกว่า !!”

“มันเหมือนทุกอย่างดีขึ้น เช่นน้ำหนักที่น้อยกว่า มันไม่ได้เป็นเพียงสวิงอาร์ม แต่เป็นเพราะส่วนอื่นๆ ทำงานได้ดีกับสวิงอาร์มด้วย นี่แหละคือสิ่งที่เราต้องการ”

สำหรับเพื่อนร่วมทีม “โยฮัน ซาร์โก้” ก็ได้ทดลองใช้สวิงอาร์มคาร์บอนใหม่นี้ที่เฆเรซด้วยเหมือนกัน  และดูเหมือนว่าไม่ค่อยมีอะเปลี่ยนแปลงสักเท่าไหร่ และเขายังบอกอีกว่าการแข่งขันโฮมเรซยังไม่ต้องการเปลี่ยนแปลงอะไร ล่าสุดการซ้อมวันแรกทำเวลามาอันดับที่ 17 ห่างจากผู้นำ 1.146  วินาที

ปัจจุบัน Ducati และ Honda ก็ได้ใช้สวิงอาร์มคาร์บอนนี้เหมือนกัน

ภาพ : MotoGP

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Red Bull KTM เพิ่มเติม

อ่านข่าว Pol Espargaro เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here