“ชาร์ล เลอแคลร์” ออกโรงป้อง Ferrari เกี่ยวกับกลยุทธ์ยางและทีมออเดอร์

0
457

“ชาร์ล เลอแคลร์” กล่าวว่า เขาไม่มีปัญหาอย่างแน่นอนกับทีมออเดอร์ของ Ferrari และกลยุทธ์ในการเลือกยางซึ่งทำให้เขาต้องจบอันดับที่ 5 ในการแข่งขันสเปนิส กรังด์ปรีซ์

 นักแข่งดาวรุ่งของ Ferrari วัย 21 ปี เริ่มต้นออกสตาร์ทพยายามไล่แซงทีมเมท “เซบาสเตียน เวทเทล” จนเกือบที่จะเกิดอุบัติเหตุ หลังจากการแข่งขันผ่านไปได้สักพัก “เลอแคลร์” ก็ได้รับสัญญาณให้แซง “เวทเทล” เพื่อไล่ตาม “แม็กซ์ เวอร์สแตปเพ็น” จากทีม Red Bull เพื่อชิงอันดับที่ 3

ต่อมา “เลอแคลร์” ถูกเรียกเข้าพิทเพื่อเปลี่ยนยางเป็นยางฮาร์ด ด้วยกลยุทธ์เข้าพิทเพียงครั้งเดียว แต่เมื่อความเร็วรถของเขาลดลงเมื่อเทียบกับ “เวทเทล” ที่ใช้ยางมีเดียม จึงจำเป็นต้นกลับมาอยุ่ที่ตำแหน่งเดิม

ถึงแม้ว่าจะมีจังหวะที่รถเซฟตี้คาร์ออกมาวิ่งช่วงท้าย “เลอแคลร์” ก็ได้เข้าพิทอีกครั้งเพื่อเปลี่ยนเป็นยางมีเดียม แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้ สุดท้ายก็เข้าเส้ยชัยอันดับที่ 5

ถึงแม้ว่าทีมออเดอร์และกลยุทธ์เรื่องยางของทีม Ferrari นั้นจะดูไม่เข้าตาสักเท่าไหร่ “เลอแคลร์” รู้สึกว่าทีมของเขาทำได้ดีที่สุดถึงแม้ว่าจะต้องพ่ายแพ้ “แม็กซ์ เวอร์สแตปเพ็น” 

“สำหรับการแข่งตอนนี้ผมคิดว่าไม่มีปัญหาสำหรับผมอย่างแน่นอน เห็นได้ชัดว่าช่วงแรกผมเร็วขึ้น แต่มันก็ยากเสมอเมื่อนักแข่งที่อยู่ข้างหลัง ซึ่งบอกคุณว่าเขาเร็วกว่า คุณก็ยังต้องการที่อยู่ข้างหน้าเสมอ” “เลอแคลร์” กล่าว

“อีกครั้งหลังจากเขาให้ผมผ่าน ผมสามารถสร้างการแข่งของผม และหลังจากนั้นก็เปลี่ยนไปอีกครั้งเมื่อผมต้องดิ้นรน ผมไม่คิดว่ามันจะเลวร้าย เนื่องจากเราต้องการจบการแข่งขันด้วยยางฮาร์ด แต่น่าเสียดายที่เราไม่ได้ทำให้มันเป็นไปตามที่คิดไว้”

 

อ่านข่าว Formula 1 เพิ่มเติม

อ่านข่าว Ferrari เพิ่มเติม

อ่านข่าว Charles Leclerc เพิ่มเติม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here