“ชาร์ล เลอแคลร์” คาด Mercedes และ Red Bull จะเร็วขึ้นในวันเสาร์ เนื่องจากสภาพอากาศ

0
462

“ชาร์ล เลอแคลร์” คาดการณ์ว่าทั้ง Mercedes และ Red Bull จะสามารถเข้ามาสร้างความหนักใจให้กับ Ferrari ได้เมื่อสภาพอากาศที่ Hockenheim เย็นลง

นักแข่งทีม Ferrari ทั้งสองคน จบการซ้อมวันแรกตีคู่กันมาทั้งอันดับหนึ่งและอันดับสองในการซ้อมทั้งสองรอบที่เยอรมันกรังด์ปรีซ์ โดยการซ้อมครั้งแรก “เซบาสเตียน เวทเทล” เป็นผู้นำ และในการซ้อมรอบสอง “ชาร์ล เลอแคลร์” ดาวรุ่งประจำทีมสลับขึ้นมาทำเวลาขึ้นนำบ้าง

เงื่อนไขที่สำคัญที่สุดที่เห็นได้ชัดคือเรื่องของสภาพอากาศที่ทำให้ Mercedes ต้องรีบแก้ไขปัญหาให้ได้ในเรื่องของระบบ Cooling หลังจากมีสัญญาณเตือนออกมาแล้วในการแข่งที่ออสเตรีย

แต่อย่างไรก็ตามพยากรณ์อากาศซึ่งมีการคาดการณ์ว่าจะมีฝนตกลงมาในช่วงวันเสาร์ เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนจัดในวันศุกร์ ทำให้ “เลอแคลร์” คิดว่าทั้ง Mercedes และ Red Bull นั้นจะแข็งแกร่งขึ้นในวันเสาร์

“เห็นได้ชัดว่ามันดูดี แต่ในทางกลับกันนี่เป็นเพียงวันศุกร์เท่านั้น และเรารู้ว่า Mercedes มีบางอย่างซ่อนอยู่ในวันเสาร์ ดังนั้นมันจึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลย” “เลอแคลร์” กล่าว

“พรุ่งนี้ (วันเสาร์) จะเย็นกว่านี้ด้วย ซึ่งจะช่วยทีมอื่นๆ พวกเราแข็งแกร่งเสมอเมื่อเวลาแดดจัดๆ และถ้าหากฝนตกเรารู้ว่า Red Bull นั่นเร็วเอามากๆ”

“มันไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เป็นวันที่ดี”

อ่านข่าว Formula 1 เพิ่มเติม

อ่านข่าว Ferrari เพิ่มเติม

อ่านข่าว Charles Leclerc เพิ่มเติม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here