“อลอนโซ่” ออกมาปลอบใจเพื่อนร่วมทีม McLaren เกี่ยวกับผลงานในฤดูกาลนี้

0
497

“เฟอร์นันโด อลอนโซ่” ได้ออกมาปกป้องเพื่อนร่วมทีม McLaren F1 “สต๊อฟเฟล แวนดอเน่” หลังจากอยู่ในสถานการณ์ที่ลำบากในฤดูกาล 2018 นี้

“แวนดอเน่” ตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยุ่งยากและน่าหงุดหงิด ซึ่งในขณะนี้เขามีเพียง 8 คะแนน อยู่อันดับที่ 16 ในตารางคะแนนประจำปี จากการแข่งทั้งหมด 12 สนาม ส่วนในฝั่งของเพื่อนร่วมทีมอย่าง “อลอนโซ่” มี 44 คะแนน อยู่ในอันดับที่ 9

“ผมคิดว่าเป็นเรื่องยากที่เขาจะชนะผม” “อลอนโซ่” กล่าวแบบติดตลก “เขาอาจจะต้องอยู่ข้างหลังสักหน่อย แต่ถ้าคุณลองมองกลับไปดูเพื่อนร่วมทีมคนก่อนๆ ของผม พวกเขานั้นมีอันดับห่างจาก “แวนดอน” มากหากเทียบกันแล้ว”

หลังจากการต่อสู้อย่างต่อเนื่องของ McLaren ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าไม่ค่อยจะเป็นไปตามที่หวังไว้ ขณะการแข่งล่าสุดที่ฮังการี “แวนดอเน่” ก็วิ่งไปได้ 49 รอบ เกิดปัญหาเกี่ยวกับเกียร์ทำให้ต้องออกจากการแข่งขันไป

ท่ามกลางความไม่แน่นอนเกี่ยวกับอนาคตของ “แวนดอเน่” ด้าน “อลอนโซ่” ก็ได้ออกมาปกป้องเพื่อนร่วมทีมของเขาและกล่าวเสริมว่ารถของ “แวนดอเน่” ที่ใช้ในการแข่งนั้นมีประสิทธิภาพต่ำกว่าของเขา

“ผมไม่คิดว่าเขาจะอยู่ในช่วงขาลง” “อลอนโซ่” กล่าวยืนยัน “รถคันนี้คืออะไร รถมีประสิทธิภาพต่ำ ทีมของเรากำลังพยายามหาปัญหาหารถในสภาพเดียวกันและประสิทธิภาพเหมือนกัน เขาได้แสดงความสามารถของเขาอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องมีพิสูจน์อะไรอีก”

“ไม่มีอะไรที่ผมต้องการจะพูดกับเขา “อลอนโซ่” กล่าวเสริม “สำหรับชื่อเสียงของเขาสำหรับพวกคุณ คุณต้องรอและติดตาม หรือจะย้อนกลับไปดูผลงานเขาที่ซิลเวอร์สโตนหรือปีที่ผ่านมาว่าเขาสามารถทำได้ขนาดไหน”

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here