“ฆอเก้ ลอเรนโซ่” รู้สึกเซ็งกับสภาพสนาม Silverstone

0
518

“ฆอเก้ ลอเรนโซ่” รู้สึกว่าการระบายน้ำของสนาม Silverstone กำลังมีปัญหา และตำหนิไปยังผู้จัด หากในวันอาทิตย์มีฝนตกลงมาอีกจะทำให้การแข่งขันมีแต่อันตราย ซึ่งนักบิด Ducati รายนี้จะออกสตาร์ทตำแหน่ง Pole Position ในการแข่งวันอาทิตย์นี้ 

“ลอเรนโซ่” รู้สึกว่าฝนที่ตกลงมาไม่ได้หนักจนถึงขั้นจะทำให้เกิดปัญหากับแทร็ก แต่หลังจากนั้นก็เกิดอุบัติเหตุขึ้นทำให้ต้องประกาศธงแดง หยุดการซ้อมไว้ชั่วคราว

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาสนาม Silverstone ได้มีการปูพื้นผิวแทร็กใหม่ แต่นักแข่งส่วนใหญ่ได้แจ้งไปยังผู้จัดว่ามีการกระแทกอย่างหนักบนแทร็กในช่วงซ้อมวันศุกร์ที่ผ่านมา

นักบิด Ducati กล่าวว่า “ผมไม่คิดว่าจะมีปริมาณน้ำฝนมาก แม้แต่ในช่วง Sector 2 แต่มันก็เหมือนทะเลเลยเมื่อคุณมาถึงโค้งนั้นในเกียร์ 4 เกียร์ 5 ตรงนั้นมีน้ำเยอะมาก มันเป็นเรื่องที่อันตรายมากที่นักแข่งจะต้องหยุดรถที่ความเร็วขนาดนั้น”

“ลอเรนโซ่” กำลังมองหาตัวเลือกอื่นๆ แต่เขาก็ยังเชื่อว่าในวันอาทิตย์ฝนจะกลับมาอีก และมันจะเป็นอันตรายสำหรับนักแข่ง

“มันเป็นเรื่องสำคัญที่จะพูดดูเหมือนว่ายางมะตอยใหม่นี้ ซึ่งแต่ก่อนเราแข่งในช่วงที่มีฝนไม่เคยมีปัญหา แต่สถานการณ์นี้เป็นเรื่องที่ยากมากเพราะตรงนั้นเป็นช่วงที่นักแข่งมาด้วยความเร็ว แต่ไม่มีกรวดหรือ Run off ที่มากพอจึงทำให้เกิดปัญหา ถ้าฝนตกลงมาอีกผมคงจะไม่ยอมลงแข่งขัน”

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here