“ลอเรนโซ่” แชมป์ 5 สมัยที่เลอม็อง แต่ยังไม่เคยชนะกับรถค่ายอื่น

0
473

“ลอเรนโซ่” เริ่มต้นสุดสัปดาห์ที่เฆเรซได้อย่างน่าประทับใจ แต่หลังจากนั้นก็ฟอร์มแผ่วลงมาเรื่อยๆ จนจบการแข่งขันอันดับที่ 12 แม้ว่าสนามต่อไปที่เลอม็อง เขาจะมีสถิติเป็นแชมป์ถึง 5 สมัย แต่สถิติเหล่านี้มันเกิดขึ้นกับรถ Yamaha

ข่าวดีสำหรับแชมป์โลก 3 สมัย อย่างหนึ่งที่การแข่งเลอม็อง คือนี่เป็นหนึ่งในสนามที่แข็งแกร่งที่สุดของเขา แต่บทเรียนจากเฆเรซ คงจะบอกอะไรบางอย่างกับนักบิดคนนี้ได้เป็นอย่างดี

“หลังจากสุดสัปดาห์ที่ลำบาก ในอดีตผมทำได้ดีที่ฝรั่งเศส แต่ยังคงต้องดูว่าสุดสัปดาห์นี้จะเป็นอย่างไร สำหรับการทดสอบหลังจบการแข่งขันที่เฆเรซ ผมใช้เวลามากขึ้นกับรถช่วยให้เราเข้าใจและปรับปรุง” “ลอเรนโซ่” กล่าว

ความสำคัญของ “ลอเรนโซ่” คือการแก้ปัญหาเรื่องการเบรกเวลาเข้าโค้ง แต่ตอนนี้คงจะมีการแก้ปัญหาในระดับที่พึงพอใจ 

“รถมีการถ่ายน้ำหนักไปข้างหน้ามากเกินไปและมันยากสำหรับผมเกี่ยวกับพละกำลังตรงแขนมากเพียงพอ สิ่งนี้ทำให้ผมรู้สึกไม่ปลอดภัยเวลาเข้าโค้ง ผมเสียเวลามากเมื่อเทียบกับ นาคากามิ คาล และแน่นอนกับมาร์ค”

“แน่นอนว่าผมสามารถปรับปรุงการขี่ได้เล็กน้อย ทุกครั้งที่ผมขี่ผมได้เรียนรู้บางสิ่ง แต่ตัวรถเองสำหรับสไตล์การขี่ของผมจำเป็นต้องมีอะไรเพิ่มเติมมากกว่านี้ในแง่การจัดท่านั่ง เพื่อไม่ให้เหนื่อยมากในการเบรก ตอนนี้ผมเสียความเร็วมากเกินไป”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Repsol Honda เพิ่มเติม

อ่านข่าว Jorge Lorenzo เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here