“ครัชโลวว์” เผย สิ่งที่ “ลอเรนโซ่” ร้องขอกับ Honda ไม่ใช่เรื่องใหม่

0
484

“คาล ครัชโลวว์” นักบิดทีม LCR Honda เผยว่าการเปลี่ยนแปลงโมดิฟายรถของ “ลอเรนโซ่” นักบิดทีมโรงงาน Repsol Honda ตามที่ร้องขอนั้น เหมือนกับนักแข่งคนอื่นๆ ของ Honda ที่เคยร้องขอมาหลายปี

“ลอเรนโซ่” ต้องประสบพบเจอกับความยากลำบากอีกครั้งหลังย้ายเข้ามาในรั้ว Honda กับรถ RC213V และยังคงมั่นใจในตัวเองว่าคือนักแข่งที่เหมาะสมที่จะมาช่วยพัฒนารภแข่งให้ขี่ง่ายขึ้นเหมือนกับที่เคยทำมาแล้วตอนอยู่ Ducati

แชมป์โลกสามสมัยได้เดินทางไปยังฐานบัญชาการของ Honda ที่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อปรับแต่งรถแข่งของตัวเองให้มีความสะดวกสบายเมื่อขึ้นควบโดยการดัดแปลงถังน้ำมัน

เมื่อถามไปยัง “ครัชโลวว์” ทีมลูกเมียน้อยของ Honda ว่าเขาคาดหวังอะไรเกี่ยวกับกรณีนี้

“เขาบอกว่าเขาจะทำให้รถฮอนด้าขี่ให้ง่ายขึ้น ถ้ารถมันจะขี่ง่ายขึ้นมันก็ไม่ใช่มาจากสิ่งที่เขาร้องขอ เพราะเราขอมาตั้งสี่ปีแล้ว” “ครัชโลวว์” กล่าว

“มันคือเรื่องหลักๆ ที่ร้องขอ ดังนั้นเพียงเพราะเขาพูด ตอนนี้มันก็กลายเป็นเรื่องง่ายเลยเพราะเขาร้องขอ เราขอมาตั้งหลายปีแล้ว”

“ปัญหาคือมาร์คเป็นผู้นำในการคว้าแชมป์ อยู่บนรถเดิมๆ แต่เขาก็ชนะนักแข่งคนอื่นๆ และเร็วที่สุดเท่าที่เขาจะทำได้บนรถคันนั้น ในขณะที่ตอนนี้ผมไม่สามารถทำได้ ฮอเก้ไม่สามารถทำได้ ดานี่ก็ไม่สามารถทำได้เช่นกัน นี่คือความจริง”

“แต่ในอีกด้านฮอนด้าเข้าใจคำขอเป็นอย่างดี พวกเขาเข้าใจปัญหาที่เรามีและเผชิญอยู่ และพวกเขาก็เข้าใจจุดแข็งเช่นกัน จุดแข็งนั้นก็คือมาร์คเป็นผู้นำ แต่ผมก็ไม่สามารถพูดอะไรไปได้มากกว่านี้”

ด้าน “อัลเบอร์โต้ พูอิก” บอสของทีม ยืนยันว่าจะไม่ปรับปรุงเครื่องยนต์ใหม่ให้กับ “ลอเรนโซ่” ขณะที่ “มาร์เกซ” กวาดแชมป์เกือบทุกสนาม แต่ถึงอย่างไร “ครัชโลวว์” ก็ออกมาปกป้องว่า HRC ไม่ได้ทำงานโดยเน้นไปที่ “มาร์เกซ” เพียงคนเดียว

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว LCR Honda เพิ่มเติม

อ่านข่าว Cal Crutchlow เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here